Từ khóa: #Chu kỳ kinh tế

Bốc dỡ container xuất khẩu lên tàu Tan Cang Foundation. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Đa dạng hóa, mở rộng thị trường giúp DN tăng trưởng xuất khẩu

(ĐTTCO)- Mặc dù nền kinh tế đã có bước phục hồi từ một số động lực chính như việc ban hành các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế nhưng xuất khẩu khó khăn, thị trường đang dần thu hẹp đang tạo ra áp lực không nhỏ với doanh nghiệp Việt.
Phá giá VNĐ: Chưa chắc tăng xuất khẩu, nhưng “mở cửa” cho lạm phát

Phá giá VNĐ: Chưa chắc tăng xuất khẩu, nhưng “mở cửa” cho lạm phát

(ĐTTCO) - Trong những tranh cãi gần đây về câu chuyện tỷ giá ở Việt Nam, có nhiều luồng quan điểm. Có quan điểm cho rằng cần phá giá, để thúc đẩy xuất khẩu. Ngược lại, có quan điểm nói phá giá sẽ làm vỡ “phòng tuyến sông Cầu” của nền kinh tế, nếu vỡ lạm phát sẽ tràn vào.

Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ giảm; Dầu tăng khi EU đồng ý lệnh cấm dầu của Nga

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ đã quay đầu giảm trong phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Tư trong bối cảnh lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế, khi Phố Wall chuyển sang một tháng khác sau một tháng Năm đầy biến động. Giá dầu tăng sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đồng ý lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga và khi Trung Quốc chấm dứt khóa COVID-19 ở Thượng Hải, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu trong một thị trường vốn đã chật hẹp.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow giảm 200 điểm; Giá dầu tăng vọt

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (31/5) khi các nhà đầu tư kết thúc một tháng đầy khó khăn chứng kiến chỉ số S&P 500 chạm vào lãnh thổ thị trường gấu trong bối cảnh lo ngại lạm phát và suy thoái. Giá dầu tăng sau khi các nhà lãnh đạo EU đạt được thỏa thuận cấm 90% dầu thô của Nga vào cuối năm nay. Tuy nhiên, giá đã đảo chiều sau một báo cáo từ The Wall Street Journal rằng OPEC đang xem xét việc đình chỉ Nga khỏi thỏa thuận sản lượng của nhóm.
Dòng tiền nóng có thể đe dọa sự ổn định của đồng nhân dân tệ. Ảnh: AFP

Trung Quốc "phải ngăn chặn sự đảo chiều" của dòng tiền nóng

(ĐTTCO) - Một cựu quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo rằng Trung Quốc nên lưu ý đến khả năng đảo chiều dòng vốn khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ sẵn sàng bắt đầu cắt giảm tiền tệ của mình bằng cách quay số mua trái phiếu trị giá 120 tỷ USD hàng tháng.