Từ khóa: #cổ đông nội bộ

Repsol SA (ADR) hiện có tỷ suất cổ tức là 4,8%.

Cổ phiếu Repsol (REPYY) có phải là một khoản đầu tư tốt?

(ĐTTCO) -  Repsol là một tập đoàn kinh doanh châu Âu chuyên thăm dò, sản xuất và vận chuyển dầu và khí đốt tự nhiên cũng như các dự án năng lượng tái tạo. Theo nhận định của giới phân tích, nếu ban quản trị tập đoàn tiếp tục tăng tốc chi tiêu vốn ở các thị trường đang phát triển như năng lượng tái tạo và công nghiệp hóa chất, dòng tiền tự do của họ rất có thể sẽ có xu hướng tăng lên.
Khi VIP giải chấp và dấu hỏi sở hữu

Khi VIP giải chấp và dấu hỏi sở hữu

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư (NĐT) sử dụng margin để sở hữu cổ phiếu (CP) không thể một mình tự quyết “số phận” danh mục, đó là điều chắc chắn, vì sẽ phải “san sẻ” với bên cho vay là công ty chứng khoán (CTCK). 
Ảnh minh họa.

Nguy cơ nhiều CTCK âm vốn vì margin

(ĐTTCO) - Việc công ty chứng khoán (CTCK) cấp margin cho “sếp” của doanh nghiệp (DN) hay các cổ đông lớn, cổ đông nội bộ, có thể xem là lợi thế kinh doanh, chứng tỏ đẳng cấp của CTCK. Nhưng khi giá CP của nhiều DN lao dốc không phanh, lợi thế này có thể khiến CTCK… khóc ròng.
TTCK: Quá nhanh, quá nguy hiểm

TTCK: Quá nhanh, quá nguy hiểm

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) tiếp tục gây bất ngờ trong nửa đầu tháng 6-2020 khi VN Index chỉ còn thấp hơn thời điểm trước dịch Covid-19 khoảng 6%. Những cổ phiếu (CP) hàng không như HVN, VJC chỉ còn thấp hơn 11% đến 19%, dù hàng chục máy bay vẫn phải nằm đất do chưa thể hoạt động bình thường trở lại. Diễn biến thị trường như một bộ phim hành động kịch tính và khó đoán liên tục gây bất ngờ cho các nhà đầu tư (NĐT).
SJF - Cú “bổ nhào” lịch sử

SJF - Cú “bổ nhào” lịch sử

(ĐTTCO)-Đang giao dịch trên mốc 28.000 đồng/CP, mã SJF (CTCP Đầu tư Sao Thái Dương) bất ngờ “bổ nhào” chỉ còn hơn 1.000 đồng/CP trong sự ngỡ ngàng của cổ đông. Điều bất ngờ là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chỉ bị tác động nhưng không quá tiêu cực bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. 

Những cổ phiếu một thời…: HKB -   Mịt mờ hồi phục

Những cổ phiếu một thời…: HKB - Mịt mờ hồi phục

(ĐTTCO) -  Kết quả kinh doanh năm 2019 dù chỉ đạt vỏn vẹn 2 tỷ đồng, nhưng cũng đủ để CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (HKB) thoát án hủy niêm yết bắt buộc do thua lỗ 3 năm liên tiếp. Dù tiếp tục được góp mặt trên sàn HNX, nhưng gần như không NĐT nào có niềm tin vào sự hồi phục của HKB trong tương lai. 
Những cổ phiếu một thời…: VHG - Bạo phát bạo tàn

Những cổ phiếu một thời…: VHG - Bạo phát bạo tàn

(ĐTTCO)-Thời đỉnh cao, VHG (CTCP Đầu tư cao su Quảng Nam) là một trong những mã cổ phiếu (CP) nóng của sàn HOSE. Tuy nhiên, trong thời điểm huy hoàng, lãnh đạo doanh nghiệp này đưa ra quyết định xoay trục đầu tư theo hướng lấy lĩnh vực bất động sản tiên phong, trong khi lĩnh vực cốt lõi bị đẩy xuống hàng thứ yếu. 
Những cổ phiếu một thời: BBC  giữa vòng xoáy quyền lực

Những cổ phiếu một thời: BBC giữa vòng xoáy quyền lực

(ĐTTCO) - Sở hữu thương hiệu bánh kẹo hàng đầu Việt Nam là Bibica nên CTCP Bibica (BCC) luôn nằm trong tầm ngắm thâu tóm của các tổ chức trong và ngoài nước. Tuy nhiên, chính sự “thèm khát” của các đối tác lại đẩy BBC vào tình cảnh khó khăn do sự cạnh tranh giữa 2 nhóm cổ đông lớn.