Cổ phiếu năng lượng và du lịch 'hồi sinh', S&P 500 chạm mức cao nhất mọi thời đại

Kết thúc phiên 5/8, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi cổ phiếu năng lượng và du lịch hồi phục trong bối cảnh số liệu quan trọng về thị trường lao động cho thấy sự khả quan.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 271,58 điểm, tương đương gần 0,8%, đóng cửa ở mức 35.064,25 điểm. S&P 500 tăng thêm 0,6% và chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 4.429,10 điểm. Nasdaq Composite tăng khoảng 0,8% lên 14.895,12 điểm.

Cổ phiếu năng lượng và du lịch hồi sinh, S&P 500 chạm mức cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần là 385.000, tương đương với với kỳ vọng. Số liệu việc làm tháng 7 sẽ được công bố vào tối ngày hôm nay. Một loạt nhà kinh tế đã đưa ra dự báo và một số chỉ báo báo hiệu cho kết quả gây thất vọng. Báo cáo số liệu việc làm dự kiến sẽ là điểm dữ liệu quan trọng cho Fed, khi cơ quan này xem xét thời điểm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cổ phiếu du lịch, bao gồm cả các hãng hàng không, tăng trở lại vào thứ Năm sau khi chật vật trong tuần qua trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể Detla. Cổ phiếu American Airlines tăng 7,5%, trong khi cổ phiếu sòng bạc Caesars Entertainment tăng 6,4%.

Cổ phiếu năng lượng cũng giao dịch tích cực ở phiên này. Cổ phiếu của ConocoPhillips đóng cửa cao hơn 1,8%. Thành viên của Dow - Chevron tăng 0,9%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức 1,2% vào thứ Năm, tiếp tục một đợt giao dịch đầy biến động. Lợi suất đã giảm xuống dưới 1,13% trong thời gian ngắn vào thứ Tư, trước khi tăng trở lại vào cuối phiên giao dịch buổi sáng.

Cho đến nay, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp cho thấy sự khả quan. Goldman Sachs đã nâng mục tiêu cuối năm cho S&P 500 lên mức 4.700 điểm, tương ứng mức tăng 7%, một phần do triển vọng lợi nhuận được cải thiện.

Trong phiên giao dịch bình thường vào thứ Tư, cổ phiếu của Robinhood đã tăng 50%, tiếp tục tăng vọt sau đợt IPO vào tuần trước. Tuy nhiên, cổ phiếu đã đảo chiều vào thứ Năm và giảm hơn 27% sau thông báo rằng một số người sở hữu cổ phiếu sẽ bán hơn 97 triệu cổ phiếu.

Các tin, bài viết khác