Từ khóa: #nhà kinh tế

Ảnh minh họa.

Các nhà kinh tế dự đoán Fed có thể tăng lãi suất vào năm 2022

(ĐTTCO) - Theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế học hàng đầu của Financial Times, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải nhanh chóng cắt giảm chương trình kích thích thời đại đại dịch và tăng lãi suất vào năm 2022 để đối phó với lạm phát cao hơn.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc có nguy cơ 'đói nghèo chung' nếu Bắc Kinh can thiệp quá mức vào thị trường

(ĐTTCO) - Một số nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc đang gợi ý rằng sự nhấn mạnh mới của Chủ tịch Tập Cận Bình về “sự thịnh vượng chung” nên thúc đẩy thông qua các cải cách theo định hướng thị trường, đồng thời cảnh báo những nỗ lực như vậy có thể phản tác dụng nếu chính phủ có cách tiếp cận nặng tay và xâm lấn khi thực hiện họ.
Ảnh minh họa.

OPEC+ quyết định tiếp tục tăng sản lượng dầu theo kế hoạch

(ĐTTCO) - Theo Capital Economics, quyết định của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) nhằm bám sát kế hoạch tăng dần sản lượng mỗi tháng trong cuộc họp mới đây có thể dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu vào đầu năm tới.

Ảnh minh họa.

Các đồng tiền châu Á chuẩn bị cho nhiều tin xấu hơn

(ĐTTCO) - Từ rủi ro do Covid-19 cho đến việc giảm kích thích của Mỹ, không thiếu những tin xấu đối với các đồng tiền châu Á. Một báo cáo sắp tới về lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc có thể làm tăng thêm áp lực.
Người đứng đầu Fed có thể ảnh hưởng lớn tới chính sách tiền tệ Mỹ.

Ẩn số chính sách tiền tệ Mỹ

(ĐTTCO) - Nhiệm kỳ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) của ông Jerome Powell sẽ kết thúc vào tháng 2/2022 và ứng viên có thể thay thế ông dự kiến xuất hiện vào ngày 6/9 tới.

Ảnh minh họa.

ASEAN lao đao vì đại dịch

(ĐTTCO) - Đông Nam Á (ASEAN) đang là điểm nóng trên thế giới về dịch Covid-19, làm suy giảm kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế của không ít quốc gia.

 Tổng thống đắc cử của Zambia, Hakainde Hichilema. Ảnh: AFP

Tân tổng thống Zambia muốn cắt giảm 20% nợ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Người chiến thắng cuộc bầu cử của Zambia, Hakainde Hichilema đã giảm nhẹ các khoản nợ đang tăng lên của đất nước đối với Trung Quốc trên đường vận động tranh cử nhưng có khả năng thúc đẩy cứu trợ khi nhậm chức.