Từ khóa: #CPI

Hệ thống phân phối của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

CPI tháng 10 TPHCM tăng 0,45%

(ĐTTCO)-Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh cho biết có 3/11 nhóm hàng giảm với nhóm giao thông tiếp tục giảm nhiều nhất; 8/11 nhóm hàng tăng giá so với tháng trước, trong đó nhóm giáo dục tăng cao nhất.
Tháng 12, CPI đã giảm 0,18%. trong đó khu vực thành thị giảm 0,2%, khu vực nông thôn giảm 0,16%. (Ảnh: Vietnam+)

CPI cả năm tăng 1,84%, thấp nhất kể từ năm 2016

(ĐTTCO)-Giá các mặt hàng thực phẩm xuống mạnh cộng thêm các gói hỗ trợ chính sách của Chính phủ triển khai cho người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do COVID-19 đã tác động giảm đà tăng của CPI chung.
CP 8 tháng đầu năm 2021 tăng 1,79% so với cùng kỳ năm trước

CPI 8 tháng tăng thấp nhất kể từ năm 2016

(ĐTTCO) - 8 tháng đầu năm 2021, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 1,79% so với cùng kỳ năm trước. Mức lạm phát cơ bản tháng 8 và 8 tháng năm 2021 so với cùng kỳ năm trước đều là mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Động lực tạo nên điểm sáng trong bức tranh kinh tế 7 tháng đầu năm

Động lực tạo nên điểm sáng trong bức tranh kinh tế 7 tháng đầu năm

(ĐTTCO)-Dù dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng bức tranh kinh tế 7 tháng đầu năm 2021 vẫn có những điểm sáng. Trao đổi với phóng viên của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã phân tích cụ thể những động lực tạo nên kết quả tích cực của nền kinh tế thời gian qua, đồng thời nêu ra vấn đề cần lưu ý và dự báo những thách thức của nền kinh tế trong các tháng còn lại của năm.

Điểm cung ứng hàng hóa tại Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Điều hành giá cả cuối năm thận trọng, linh hoạt

(ĐTTCO)-Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá về xu hướng thị trường và những giải pháp trong điều hành giá của cơ quan quản lý từ nay đến cuối năm.
Ảnh minh họa.

Lạm phát khó tăng, GDP khó đạt mục tiêu

(ĐTTCO) - Theo Tổng cục Thống kê, GDP của Việt Nam 6 tháng đầu năm đã tăng 5,46% so với cùng kỳ 2020. Dù đây là con số không thấp nhưng cũng không phải là tốc độ tăng trưởng khả quan như kỳ vọng, khi chỉ phải so sánh với nền thấp của cùng kỳ năm trước (GDP trong 6 tháng đầu năm 2020 chỉ tăng  1,82%). 
Ảnh minh họa.

Giá vàng có thể điều chỉnh lên 1.800 đô la

(ĐTTCO) - Sau khi đóng cửa ba tuần trước đó trong vùng tích cực, vàng tương đối trầm lắng vào thứ Hai và thứ Ba nhưng đã tìm cách lấy lại lực kéo vào thứ Tư. Sau khi tăng 1% vào giữa tuần, cặp XAU/USD đã duy trì đà tăng của nó và chạm mức cao nhất trong một tháng ở mức 1.834 USD vào thứ Năm nhưng đã rút lại một phần lớn cuộc biểu tình vào thứ Sáu 16/7. Tuy nhiên, vàng đã ổn định trên $ 1.810 và ghi nhận mức tăng nhỏ hàng tuần.
Ảnh minh họa.

Tận dụng nguồn lực các tổ chức tài chính thế giới

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC. TS NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH cho rằng, biện pháp giãn thuế và hỗ trợ tín dụng đối với doanh nghiệp (DN) là lẽ đương nhiên. Do vậy khi nguồn lực trong nước hạn chế cần tính đến nguồn lực từ các tổ chức tài chính thế giới.

Illustrative photo.

Domestic resources strained under pandemic

(SGI) - Measures taken for tax extension and credit support for businesses in difficulties are valid under the current circumstances. However, when domestic resources are limited and under strain, then resources from world financial institutions should be approached. 
Đủ dư địa để kiểm soát lạm phát ở mức 4%

Đủ dư địa để kiểm soát lạm phát ở mức 4%

(ĐTTCO) – Lạm phát cơ bản bình quân 6 tháng đầu năm 2021 tăng 0,87% so với bình quân cùng kỳ năm 2020. Theo các chuyên gia kinh tế, việc lạm phát duy trì mức thấp nửa đầu năm sẽ là điều kiện thuận lợi để tạo dư địa kiểm soát lạm phát cả năm đạt mục tiêu.