Từ khóa: #Củ Chi

Nhân dân chào đón quân giải phóng tiến vào Sài Gòn. Ảnh: Tư liệu

Nhớ ngày 30-4, nhớ đêm đầu tiên tiếp xúc người Sài Gòn

(ĐTTCO) - Cuộc chiến đã trôi qua 48 năm. Bây giờ mỗi khi quay lại Sài Gòn, tôi không khỏi cảm xúc nhớ lại những tháng ngày oanh liệt ấy. Sài Gòn đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh, đã mở rộng lớn hơn nhiều thành phố cũ rất nhiều lần.
Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

( ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn năm 2023.
Một góc huyện Củ Chi.

Từ huyện lên quận hay thành phố phải xem lại

(ĐTTCO) - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo về việc tạm dừng triển khai đề án xây dựng các huyện thành quận hoặc lên thẳng TP theo mô hình “TP trong TP”, nhưng vẫn tiếp tục nghiên cứu, tổ chức không gian phát triển các huyện, nhằm khai thác lợi thế của từng huyện. 
Các huyện tích cực chuẩn bị điều kiện để lên quận

Các huyện tích cực chuẩn bị điều kiện để lên quận

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Huỳnh Thanh Nhân thông tin vào sáng 8-12 tại kỳ họp thứ 8, HĐND TPHCM khóa  X liên quan về biên chế, sắp xếp các đơn vị hành chính như chuyển huyện lên quận… mà đại biểu nêu tại phiên thảo luận tổ diễn ra trước đó.

Vùng “đất sốt” Củ Chi trước đây nay đã trở lại nhịp sống thường ngày.

Trở lại vùng “đất sốt” Củ Chi

(ĐTTCO) - Củ Chi hơn 1 năm qua được xem là vùng “đất sốt” ở phân khúc đất vườn, đất nền, đất nông nghiệp… khi địa phương này xuất hiện thông tin sẽ nâng cấp lên TP, nhất là sau hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư với sự chủ trì của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Tuy nhiên, cùng với xu hướng của thị trường, vùng “đất sốt” nay đã trở lại nhịp sống thường ngày.

Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc với ô nhiễm khói bụi, là một trong những nguyên nhân nhà đầu tư ngại đầu tư vào Củ Chi.

Điểm nghẽn đầu tư vào Củ Chi ở đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đơn vị 10 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn trước thềm kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 15. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TPHCM cùng Củ Chi giải quyết rốt ráo, dứt điểm tình trạng quy hoạch treo để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Kỳ vọng bứt phá vùng “đất thép” Củ Chi

Kỳ vọng bứt phá vùng “đất thép” Củ Chi

(ĐTTCO) - Củ Chi được mệnh danh “Đất thép thành đồng” trong công cuộc kháng chiến giải phóng thống nhất đất nước. Trong hòa bình, bằng tinh thần quật cường, đồng lòng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Củ Chi đã có những bước phát triển vượt bậc trong thời kỳ đổi mới. Đặc biệt những năm gần đây, Củ Chi đứng trước nhiều cơ hội bứt phá để vươn mình mạnh mẽ, xứng danh là vùng đất anh hùng nhưng cũng nhiều tiềm năng.
Vườn trầu của anh Đào Văn Cấp (Út Chớp) ở ấp Tây Lân.

Tìm đất hồi sinh 18 thôn vườn trầu

(ĐTTCO) - Có tin vui không chỉ cho người dân địa phương còn cho những người quan tâm đến di sản, văn hóa truyền thống. Đó là việc Quận ủy, UBND huyện Hóc Môn phát động trồng cây cau, dây trầu để khách du lịch và thế hệ trẻ biết về địa danh 18 thôn vườn trầu. 

Để Khu đô thị Tây Bắc hấp dẫn nhà đầu tư

Để Khu đô thị Tây Bắc hấp dẫn nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi (Khu đô thị Tây Bắc TPHCM rộng 6.000ha, tổ chức trung tuần tháng 4-2022), việc đầu tư vào khu vực này vẫn chưa khởi sắc. 
Một góc khu đô thị Tây Bắc - Củ Chi với quy hoạch vẫn còn dang dở.

Khu đô thị Tây Bắc, quy hoạch ngổn ngang

(ĐTTCO) - Lãnh đạo UBND huyện Củ Chi cho biết, sau gần 2 tháng Hội nghị Xúc tiến kêu gọi đầu tư vào 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, đến nay công tác xúc tiến để các doanh nghiệp có thể triển khai dự án trên địa bàn Củ Chi còn khá chậm, do nhiều dự án còn vướng quy hoạch, pháp lý, đền bù giải tỏa... 

Trung tâm trung chuyển Củ Chi: cột mốc mới của J&T Express

Trung tâm trung chuyển Củ Chi: cột mốc mới của J&T Express

(ĐTTCO)-Sự phát triển của thị trường thương mại điện tử những năm gần đây và nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng Việt đã kéo theo cuộc đua nội lực của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh trong nước. Là một trong những cái tên tích cực dẫn đầu cuộc đua này, mới đây, J&T Express đã khánh thành Trung tâm trung chuyển (TTTC) tại Củ Chi, đặt dấu mốc mới cho 4 năm xây dựng và phát triển tại Việt Nam.
Sẽ giám sát các cam kết nhà đầu tư

Sẽ giám sát các cam kết nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (ảnh), cho biết Hóc Môn và Củ Chi là 2 huyện có nhiều lợi thế phát triển, là vùng đệm của TPHCM với các vùng kinh tế phía Nam, hướng về sông Sài Gòn. Quy mô dân số của 2 huyện tương đương với TP Đà Nẵng. 
Sinh khí mới đô thị Tây Bắc

Sinh khí mới đô thị Tây Bắc

(ĐTTCO) - Đồ án khu đô thị (KĐT) Tây Bắc như đô thị vệ tinh của TPHCM được quy hoạch cách đây hàng chục năm, nhiều dự án đầu tư lên đến cả tỷ USD được cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhưng đến nay vẫn chưa nên hình nên dáng, nơi đây vẫn là khu vực kém phát triển nhất của TPHCM. 
Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và Củ Chi (TPHCM) nhân chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thu hút đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xúc tiến đầu tư Hóc Môn, Củ Chi: đòn bẩy từ đổi mới trong tiếp thu sáng kiến doanh nghiệp lớn

(ĐTTCO)-Ngày 12-4, tiếp nối chuỗi hoạt động thu hút sáng kiến từ giới doanh nghiệp để phát triển TPHCM, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và Củ Chi (TPHCM) nhân chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thu hút đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.