Từ khóa: #Cục Đầu tư nước ngoài

Việt Nam - điểm sáng trên bản đồ thu hút FDI

Việt Nam - điểm sáng trên bản đồ thu hút FDI

Kể từ đầu năm tới nay, vốn FDI liên tục chảy vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký đạt gần 18,15 tỷ USD, giải ngân được khoảng 13,1 tỷ USD. Việt Nam hiện được xem là điểm sáng trên bản đồ thu hút FDI.
Ảnh minh họa.

Đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản có 1.100 dự án

(ĐTTCO)- Đến nay, cả nước thu hút được hơn 37.500 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 450 tỷ USD. Trong đó, đầu tư lĩnh vực bất động sản có 1.100 dự án, tương ứng tổng vốn đạt 66,4 tỷ USD, chiếm 15% tổng vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn DN của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN hồi tháng 12-2022. Ảnh: TTXVN

Ưu tiên 'lọc' dự án thay vì chạy theo mục tiêu 38 tỷ USD FDI

(ĐTTCO) - Dù không chấp nhận thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) bằng mọi giá, nhưng sự suy giảm đáng kể về lượng vốn FDI trong 2 tháng đầu năm nay, đang khiến dư luận lo ngại về mục tiêu thu hút 36-38 tỷ USD trong năm nay sẽ gặp khó khăn.
Thu hút FDI - biết mình biết người

Thu hút FDI - biết mình biết người

(ĐTTCO)-Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm sản xuất của thế giới. Chúng ta rất cần thu hút thêm đầu tư nước ngoài, nhưng không phụ thuộc và có sự lựa chọn “biết mình biết người”.
Việt Nam được đánh giá là điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Vốn FDI đạt trên 2,1 tỷ USD trong tháng 1/2022

(ĐTTCO)-Tính đến 20/1/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) rót vào Việt Nam đạt trên 2,1 tỷ USD.
Công nhân làm việc trong các doanh nghiệp FDI.

Khôi phục sản xuất, giữ chân FDI

(ĐTTCO) - Mở lại các hoạt động giao thương kinh tế, từng bước phục hồi sản xuất sau thời gian dài tạm ngừng do dịch Covid-19 tái bùng phát, là cách duy nhất để giữ chân các doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (FDI) lúc này.
Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng cả nước vẫn thu hút được 28,53 tỷ USD vốn FDI

Mời gọi những tập đoàn lớn trên thế giới vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Việt Nam cần chủ động quảng bá, mời gọi các tập đoàn đa quốc gia, các công ty và thương hiệu tên tuổi đầu tư vào Việt Nam; đặc biệt là từ các khu vực có thế mạnh về công nghệ, vốn, kỹ năng quản lý như: Mỹ, EU, Nhật Bản.
Vốn FDI đăng ký đạt 5,46 tỷ USD

Vốn FDI đăng ký đạt 5,46 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính từ đầu năm đến ngày 20-2-2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020.