Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra mắt trang mạng mới

(ĐTTCO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ vừa cho ra mắt một trang web mới nhằm giúp họ tương tác trực tuyến với những người ủng hộ giữa lúc ông bị các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter "cấm cửa".

Báo The Hill trích dẫn một tuyên bố ngắn ngày 29/3 từ văn phòng của cựu lãnh đạo Nhà Trắng thông báo trình làng "trang web chính thức của Tổng thống Mỹ thứ 45". Theo tuyên bố, vợ chồng ông Trump "đang tiếp tục được củng cố sức mạnh nhờ tinh thần bền bỉ của người dân Mỹ" và trông ngóng "giữ liên lạc".

Bị 'cấm cửa' trên mạng xã hội, ông Trump ra mắt trang mạng mới
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Vanity Fair

Vào thời điểm ra mắt, trang web mới của ông Trump tại địa chỉ 45office.com có quy mô tương đối nhỏ, chỉ bao gồm một trang tóm tắt khoảng thời gian ông nắm quyền lãnh đạo Nhà Trắng và một trang khác để những người ủng hộ có thể gửi bình luận tới cựu Tổng thống, gửi lời chào riêng tư hoặc thậm chí mời hai vợ chồng ông Trump tham gia một sự kiện cá nhân.

"Thông qua văn phòng này, Tổng thống Trump sẽ vẫn là một quán quân đấu tranh không mệt mỏi cho những người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ trên đất nước vĩ đại của chúng ta - cũng như quyền của họ được sống an toàn, phẩm giá, thịnh vượng và hoà bình", trích thông điệp trên trang chủ của 45office.com.

Nỗ lực mới nhất của cựu tổng thống nhằm khiến công chúng luôn nhớ đến ông diễn ra sau khi các tài khoản cá nhân của ông bị Twitter và Facebook vô hiệu hóa vô thời hạn tiếp sau việc những người ủng hộ ông tấn công trụ sở Quốc hội, gây bạo loạn trên Đồi Capitol ngày 6/1. Các mạng xã hội này giải thích, động thái nhằm ngăn chặn nguy cơ kích động bạo lực thêm nữa.

Ông Trump đã thành lập văn phòng thời hậu Nhà Trắng ở bang Florida vào đầu năm nay. Song, cho đến nay, ông hầu như giữ im lặng về các kế hoạch tương lai, giữa lúc xuất hiện những đồn đoán về khả năng ông sẽ ra tái tranh cử vào năm 2024.

Các tin, bài viết khác