Từ khóa: #đại dịch Covid

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Thái Lan và Indonesia

(ĐTTCO) - Là nước phụ thuộc nặng vào du lịch, đại dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế Thái Lan nặng nề hơn cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997. Trong khi đó, Indonesia đang trở thành tâm điểm mới của đại dịch, với số ca tử vong mỗi ngày cao nhất châu lục. 2 nước này có kế hoạch phục hồi như thế nào?

Ảnh minh họa.

Đại dịch và tương lai của thanh toán số

(ĐTTCO) - Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã làm xuất hiện mối lo ngại của người dân ở các quốc gia về việc lây truyền virus qua tiền mặt. Chính vì thế các hình thức TTKDTM, thanh toán trực tuyến và không tiếp xúc gia tăng ở các quốc gia. Điều này cho thấy sự ưu tiên mới đối với việc số hóa giữa người cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng. 

SCB phát triển mô hình phúc lợi toàn diện

SCB phát triển mô hình phúc lợi toàn diện

(ĐTTCO)-Tại SCB, trong những năm qua, đầu tư phát triển nguồn nhân lực luôn là chiến lược trọng tâm của ngân hàng. Các dự án lớn về phát triển năng lực đội ngũ nhân sự đã được công bố như “SCB Next Gene”, “Phát triển năng lực lãnh đạo Crestcom” gặt hái được nhiều thành công và tiếp tục được triển khai nhân rộng trên toàn hệ thống. 
FE Credit là một trong những CTTC thành công trên thị trường cho vay tiêu dùng.

Chuyển đổi mô hình công ty tài chính

(ĐTTCO) - Dù đang đối mặt với thách thức do những khó khăn chung của nền kinh tế, sự cạnh tranh trong hoạt động gắn với Fintech và quản trị, đại dịch Covid 19… nhưng mô hình CTTC vẫn có tiềm năng rất lớn. Minh chứng là khi hàng loạt CTTC được các quỹ đầu tư nước ngoài chủ động tham gia.

Cụm thể thao ngoài trời thuộc trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Complex được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2020

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống phía Đông TPHCM

(ĐTTCO)-Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina  khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.
Bà Keiko Erikawa (bên trái). Ảnh: Koei Tecmo Holdings

SoftBank sắp có nữ tỷ phú duy nhất trong HĐQT

(ĐTTCO) - SoftBank dự kiến bổ sung Keiko Erikawa, một trong số ít nữ tỷ phú ở Nhật Bản vào hội đồng quản trị. Động thái này có thể giúp gã khổng lồ công nghệ đẩy mạnh các hoạt động tham gia vào lĩnh vực game đang bùng nổ hiện nay.

Nam Long ủng hộ 12 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Nam Long ủng hộ 12 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

(ĐTTCO) – Trước làn sóng thứ 04 của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, Tập đoàn bất động sản Nam Long (HOSE:NLG) đã nhanh chóng triển khai chương trình “Nam Long tiếp sức vượt đại dịch Covid-19 năm 2021” với tổng ngân sách 12 tỷ đồng đóng góp từ Công ty và các cá nhân lãnh đạo cùng tập thể Cán bộ Công nhân viên Nam Long. 
Ưu đãi thuế quan từ CPTPP mới chỉ đạt 4%.

Xuất khẩu tận dụng ưu đãi thuế quan từ CPTPP mới chỉ đạt 4%

(ĐTTCO)-Công bố mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, sau hai năm thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tỷ lệ tận dụng ưu đãi thuế quan từ Hiệp định của hàng hoá xuất khẩu Việt Nam vẫn rất thấp, mới chỉ đạt 4%.
Những ngày bị kẹt ở Thái Lan

Những ngày bị kẹt ở Thái Lan

(ĐTTCO) - Giữa tháng 3 năm ngoái, từ Chile tôi bay về Thái Lan, dự định ghé ngôi làng thanh bình quen thuộc ở miền núi Bắc Thái Lan ít hôm rồi sẽ về nhà. Không ngờ thời gian kẹt lại ở Thái gần 3 tháng với những trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời. 

Tập đoàn Sao Mai cùng ăn Tết với người nghèo

(ĐTTCO) - Năm 2020 đầy biến động và khó khăn đối với đời sống kinh tế xã hội bởi đại dịch Covid và thiên tai diễn biến cực đoan. Hơn bao giờ hết, nhận thức về vai trò của doanh nghiệp đối với sứ mệnh phát triển đất nước, sự đồng hành của toàn hệ thống chính trị đối với hoạt động phát triển kinh doanh của doanh nghiệp là động lực, khích lệ to lớn để Sao Mai cất cánh vươn xa.  
Chỉ tiêu năm 2021: GDP tăng 6%, CPI bình quân khoảng 4%

Chỉ tiêu năm 2021: GDP tăng 6%, CPI bình quân khoảng 4%

(ĐTTCO)- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu rõ: Nhiệm vụ của năm 2021 và thời gian tới là rất nặng nề đòi hỏi các cấp, các  ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tiếp tục đổi mới tư duy, hành động quyết liệt hơn, hiệu quả hơn...
Đầu tư thông minh: Xuống tiền nhà phố, sở hữu không gian biệt thự

Đầu tư thông minh: Xuống tiền nhà phố, sở hữu không gian biệt thự

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid, giới chuyên gia đều có chung nhận định, với nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và người mua ở thực, đây là thời điểm vàng để sở hữu bất động sản có giá trị tiềm năng lớn với mức giá tốt.