SCB phát triển mô hình phúc lợi toàn diện

(ĐTTCO)-Tại SCB, trong những năm qua, đầu tư phát triển nguồn nhân lực luôn là chiến lược trọng tâm của ngân hàng. Các dự án lớn về phát triển năng lực đội ngũ nhân sự đã được công bố như “SCB Next Gene”, “Phát triển năng lực lãnh đạo Crestcom” gặt hái được nhiều thành công và tiếp tục được triển khai nhân rộng trên toàn hệ thống. 
SCB phát triển mô hình phúc lợi toàn diện
Với từng bước chắc chắn, một môi trường làm việc minh bạch, năng động, gắn kết và hạnh phúc đang được gần 7.000 CBNV chung tay xây dựng tại SCB. 
Đầu tư cho sự phát triển bản thân của từng CBNV
Đối với SCB, con người là yếu tố quan trọng để hiện thực hóa các chiến lược phát triển hướng đến ngân hàng hiện đại, chuẩn mực về dịch vụ, tối ưu về sản phẩm; trở thành sự lựa chọn tin cậy cho Khách hàng, Cổ đông và Đối tác. SCB đầu tư nguồn lực để xây dựng kỹ năng và năng lực cho CBNV một cách chuyên nghiệp và bài bản.
Tiếp nối sự thành công của dự án “SCB Next Gene”, “Phát triển năng lực lãnh đạo Crestcom”, SCB triển khai “Chương trình quy hoạch nhân sự The S Factor 2021”. Đây là chương trình tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển nhân tài trên toàn hệ thống. “The S Factor” giúp đào tạo CBNV tiềm năng hoàn thiện năng lực cá nhân, nghiệp vụ chuyên môn để tiến tới việc bổ nhiệm lên các vị trí cao hơn với đãi ngộ xứng đáng.
Đây cũng là lời cam kết của Ban Lãnh đạo trong việc tạo điều kiện phát triển cho mỗi CBNV.
Bên cạnh đó, nâng cao trải nghiệm nhân viên cũng là một trong các ưu tiên tại SCB năm 2021. Hành trình của mỗi CBNV tại SCB được xác định và xây dựng chi tiết tới từng điểm chạm. Các giải pháp công nghệ hiện đại được ứng dụng để nhân viên được tham gia, được hỗ trợ và phản hồi về hành trình trải nghiệm của mình.
Cùng với sự hỗ trợ của cán bộ quản lý, sự đồng hành của đồng nghiệp, SCB tin rằng mỗi ngày làm việc của CBNV tại Ngân hàng là thêm một trải nghiệm mới mẻ, hạnh phúc cho mọi người.
Kiến tạo nơi làm việc phúc lợi - đãi ngộ toàn diện
Trong chính sách lương - thưởng, để đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng, SCB xây dựng chính sách lương 3P dựa trên 3 yếu tố: Position - Vị trí công việc, Person - Năng lực cá nhân và Performance - Kết quả công việc. Việc tưởng thưởng cá nhân được ghi nhận và thực hiện tương xứng với năng lực và kết quả công việc.
Chương trình đánh giá KPIs, đánh giá hiệu quả công việc thường xuyên được cập nhật, nâng cấp và chuẩn hóa theo nhu cầu và định hướng kinh doanh. Việc truyền thông chi tiết và liên tục các chương trình này giúp CBNV được định hướng rõ ràng không chỉ mục tiêu kết quả làm việc cá nhân mà còn là lộ trình phát triển bản thân.
Về chế độ đãi ngộ, SCB luôn dành những sản phẩm tốt đẹp nhất cho CBNV. Các chương trình chăm sóc sức khỏe chất lượng cao thông qua gói Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm tai nạn Bảo Long. Các giải pháp tài chính cá nhân dành riêng cho CBNV không chỉ giúp mọi người được trải nghiệm sản phẩm của Ngân hàng mà còn tạo cơ hội để CBNV chủ động gia tăng tài sản và hoạch định tài chính cá nhân.
Mới đây, SCB cũng đã triển khai “Quyền ưu đãi nhận chuyển nhượng cổ phần” cho CBNV có thời gian làm việc tại SCB từ một năm trở lên như một sự ghi nhận đóng góp của CBNV tới sự phát triển của Ngân hàng.
Hơn thế nữa, SCB còn hướng tới việc cập nhật, nâng cấp, mở rộng và đa dạng hóa các hình thức của chính sách phúc lợi. Với sự thành lập PFS Elite Club (của Khối Dịch vụ Ngân hàng & Tài chính cá nhân), Sparta Club (của Khối Doanh Nghiệp), những thành tích, đóng góp của đội ngũ chiến binh kinh doanh tinh nhuệ luôn được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng.
Thông qua hoạt động của các CLB này, CBNV sẽ nhận được các phúc lợi, ưu đãi tài chính – phi tài chính, các chương trình đào tạo cao cấp, Lãnh đạo tập sự,… Đây cũng chính là sự cỗ vũ nhiệt tình cho đội ngũ tiền tuyến về cả vật chất và tinh thần. 
Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 được dự đoán kéo dài, điều kiện làm việc an toàn trở thành tiên quyết đối với người lao động. Tại SCB, bên cạnh việc chủ động áp dụng các quy định và biện pháp phòng chống dịch theo chủ trương Nhà nước, Ngân hàng còn nỗ lực rất lớn trong việc đảm bảo công việc ổn định cho CBNV, xây dựng và triển khai ngay các chính sách hỗ trợ phù hợp khi CBNV liên quan đến nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid 19.
Tại Tp.HCM trước diễn biến phức tạp của đợt dịch lần 4, SCB đã nhanh chóng lên kế hoạch và đã triển khai tiêm vaccine cho CBNV tuyến đầu và sẽ nỗ lực sớm hỗ trợ 100% CBNV được tiêm phòng vaccine. 
Ông Vũ Đức Hưng – P. TGĐ phụ trách Khối Quản trị Nguồn nhân lực chia sẻ định hướng chiến lược phát triển nơi làm việc SCB: “Trên hành trình thực hiện cam kết mang tới giá trị bền vững cho Khách hàng, Đối tác và Cổ đông, SCB chúng tôi luôn đầu tư nguồn lực rất lớn vào con người.
Mọi chính sách nhân sự được thiết kế để tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, phúc lợi đủ đầy, đem lại hạnh phúc và thịnh vượng cho CBNV. Chúng tôi cho rằng nhân viên hạnh phúc sẽ đem lại giá trị và sự hài lòng cho Khách hàng – trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh tại SCB”.
Khảo sát “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2021” 
Bình chọn ngay cho nhà tuyển dụng yêu thích của bạn.
Khảo sát "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" được thực hiện hàng năm kể từ năm 2013 bởi Công ty Anphabe. Mục đích của Khảo sát là cập nhật động cơ nghề nghiệp và kỳ vọng về một nơi làm việc lý tưởng của người đi làm theo từng ngành nghề, cấp bậc, phòng ban, vị trí địa lý... Từ đó đưa ra thang chuẩn cho Việt Nam và vinh danh những doanh nghiệp được bình chọn là “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam” theo ngành nghề và từng tiêu chí chính.
Thông tin Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Anphabe 2021 và bình chọn tại    https://anpha.be/3f9BSZB đến hết ngày 31/07/2021.
Cơ hội nhận Combo quà tặng cho chương trình: 
- Quà rút thăm may mắn hàng tuần từ BTC Anphabe: Tai nghe Oppo Enco M31. 
- Quà từ SCB khi tham gia khảo sát cùng minigame tại Fanpage: Voucher Grabfood 20K và Quay số may mắn Sạc dự phòng Energizer. 
Chi tiết tại: https://bit.ly/2VdHSsP.

Các tin khác