Từ khóa: #đầu cơ tích trữ

Luật Thuế BĐS ra đời sẽ đánh thuế cao những người đầu cơ BĐS rồi để hoang hóa.

Đánh thuế nhà ở: Cần chuẩn bị kỹ càng trước khi ban hành

(ĐTTCO) - Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo “Chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2024” của Quốc hội là xây dựng Luật thuế Bất động sản (BĐS) chung, thay thế cho Luật sử dụng đất nông nghiệp và Luật sử dụng đất phi nông nghiệp.
Argentina tăng hỗ trợ cho người lao động

Argentina tăng hỗ trợ cho người lao động

(ĐTTCO) - Tổng thống Argentina Alberto Fernandez vừa ký sắc lệnh cho phép chính quyền các địa phương áp dụng luật bảo vệ cạnh tranh và thực hiện quyền kiểm soát đối với giá cả các mặt hàng nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ và đẩy giá hàng hóa trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành.
Thời điểm này phải tính toán linh hoạt trong việc xuất khẩu gạo.

Linh hoạt chính sách xuất khẩu gạo

(ĐTTCO)-Giá gạo trên thị trường thế giới đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Vậy Việt Nam đang đứng trước cơ hội tốt để xuất khẩu gạo. Đây cũng là lúc đòi hỏi chúng ta cần bình tĩnh để có thể đưa ra được những chính sách linh hoạt trong xuất khẩu gạo.
Đảm bảo ANLT là mục tiêu chính trị - xã hội, nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu kinh tế, sinh kế cho nông dân.

Lúng túng lo ăn, lo bán gạo

(ĐTTCO)-Tuần qua, tạm chốt lại việc cho hay dừng xuất khẩu gạo, Thủ tướng đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp kiểm tra, đánh giá về nguồn cung lúa gạo, tình hình xuất khẩu gạo và dự trữ lưu thông để báo cáo Thủ tướng quyết định. Nhưng nỗi lo “gạo ăn, gạo bán” vẫn còn là câu chuyện dài.
Thủ tướng: Từ 0 giờ ngày 28-3 cấm tụ tập trên 20 người

Thủ tướng: Từ 0 giờ ngày 28-3 cấm tụ tập trên 20 người

(ĐTTCO) - “Để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và thời gian tới, người dân nên ít di chuyển và thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm”, Thủ tướng nhấn mạnh.