Từ khóa: #đầu tư tư nhân

TPHCM tập trung tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy đầu tư

TPHCM tập trung tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy đầu tư

(ĐTTCO) - Nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, về những nỗ lực vượt qua các khó khăn, thử thách và thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả để thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
Phải tìm được giải pháp để khơi dậy và củng cố các động lực tăng trưởng

Phải tìm được giải pháp để khơi dậy và củng cố các động lực tăng trưởng

(ĐTTCO) - Tăng trưởng kinh tế quý I-2023 chỉ ở mức 3,32%, mức tăng trưởng thấp nhất của quý kể từ năm 2011. Trong đó, nông nghiệp tăng trưởng 2,52%, công nghiệp xây dựng âm 0,4%, dịch vụ tăng 6,79%. Những số liệu phần nào cho thấy, các động lực tăng trưởng của Việt Nam đang suy giảm, phần tích cực, khả quan vẫn mờ nhạt.
Kinh tế khởi sắc tạo ra nhiều động lực phục hồi cho thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản có thêm cơ hội phục hồi

(ĐTTCO)- Tiếp đà tăng trưởng trong năm ngoái, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thêm những bứt phá mạnh mẽ trong năm nay, tạo thêm lực đẩy để thị trường bất động sản phục hồi như giai đoạn trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Ảnh minh họa.

GDP Trung Quốc: Mong đợi điều gì từ hội nghị công tác kinh tế tháng 12?

(ĐTTCO) - ĐCSTQ dự kiến sẽ triệu tập hội nghị công tác kinh tế trung ương hàng năm vào giữa tháng 12,  sự kiện sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư, những người mong muốn thấy các giải pháp được đưa ra cho một số rủi ro kinh tế cấp bách nhất, bao gồm cả sự gián đoạn do Covid-19 và tài sản suy thoái.
Nghiên cứu chế tạo sản phẩm y tế công nghệ cao tại Nhà máy USM Healthcare, Khu Công nghệ cao TPHCM

TPHCM: Nhiều giải pháp tiếp sức doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Ngày 6-5, tại hội nghị báo cáo viên TPHCM tháng 4-2022 do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT TPHCM Đào Minh Chánh đã báo cáo chuyên đề “Các giải pháp tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM”.
Phó Chủ tịch IFC Phụ trách châu Á-Thái Bình Dương thăm Việt Nam

Phó Chủ tịch IFC Phụ trách châu Á-Thái Bình Dương thăm Việt Nam

(ĐTTCO)-Phó Chủ tịch IFC Phụ trách Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Alfonso Garcia Mora bắt đầu chuyến thăm Việt Nam năm ngày nhằm thúc đẩy đầu tư tư nhân để giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu và tăng trưởng kinh tế trong khi giải quyết các thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. 
Ảnh minh họa.

Kinh tế Thái Lan dự kiến phục hồi trong quý IV

(ĐTTCO)-Nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á đang có dấu hiệu cải thiện ở quý cuối cùng của năm nhờ các biện pháp hỗ trợ của chính phủ cũng như các nới lỏng trong hạn chế xã hội.

Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130GW, sản lượng điện khoảng 550-600 tỷ kWh. 
Covid-19 thúc đẩy năng lượng xanh

Covid-19 thúc đẩy năng lượng xanh

(ĐTTCO) - Trong một cuộc điều tra gần nhất, khi được hỏi liệu biến đổi khí hậu có là mối đe dọa nghiêm trọng như Covid-19 hay không, có tới 87% người Trung Quốc trả lời đồng ý. Ngay cả ở Mỹ, quốc gia có tỷ lệ trả lời “đồng ý” thấp nhất, cũng có tới 59% gật đầu. 
Kiến nghị 9 nhóm giải pháp phục hồi phát triển kinh tế Việt

Kiến nghị 9 nhóm giải pháp phục hồi phát triển kinh tế Việt

(ĐTTCO) - LTS: Dịch Covid-19 trên thế giới đã và đang diễn biến phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực đến tất cả các mặt đời sống kinh tế - xã hội. Theo báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu tháng 6-2020 của Ngân hàng Thế giới (WB), nền kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm nghiêm trọng ở mức 5,2% trong năm nay do cú sốc của đại dịch Covid-19. 
Sân bay Vân Đồn, một biểu hiện thành công trong việc huy động PPP tư nhân.

Khơi thông nguồn lực sau dịch cho các dự án PPP

(ĐTTCO)-Hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP) đã được áp dụng nhiều năm nay với hàng trăm dự án được triển khai. Thông qua đó, hàng chục ngàn tỷ đồng nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư tư nhân đã được huy động cho các công trình hạ tầng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Theo dự kiến, dự án Luật PPP sẽ được kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14 biểu quyết thông qua vào ngày 18-6. ĐTTC xin trích đăng ý kiến đóng góp của TS. Vũ Tiến Lộc.
Thái Lan tương lai mờ mịt

Thái Lan tương lai mờ mịt

(ĐTTCO) -Dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ước tính 90% quốc gia trên thế giới tăng trưởng âm trong năm nay do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Từ số này, ĐTTC giới thiệu tình hình kinh tế ở một số nước điển hình, và cách các quốc gia đó ứng phó với suy thoái.