Từ khóa: #ĐBQH

Các hộ kinh doanh mới chỉ nhận được tổng cộng 38,0 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,11% quy mô gói hỗ trợ

Ủy ban Về các vấn đề xã hội “phê bình” việc thực hiện gói 62.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Khái quát, báo cáo nêu, việc thực hiện chính sách không đạt được như kỳ vọng khi ban hành chính sách, số đối tượng thụ hưởng và tỷ lệ giải ngân thấp, chậm và không kịp thời. Nhóm đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất việc làm, thiếu việc làm, gặp khó khăn, không bảo đảm mức sống tối thiểu, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 gần như không tiếp cận được chính sách hỗ trợ trực tiếp, chỉ có 3,6% gói hỗ trợ được giải ngân cho nhóm đối tượng này…
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Thúc đẩy TPHCM thành hình mẫu, có sức cạnh tranh trong khu vực

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Thúc đẩy TPHCM thành hình mẫu, có sức cạnh tranh trong khu vực

(ĐTTCO) - Trong chuỗi các hoạt động tiếp xúc cử tri ở huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi (TPHCM) để vận động bầu cử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành riêng cho PV Báo SGGP một cuộc trao đổi về cảm nhận đối với con người và vùng đất nơi đồng chí ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.
TPHCM xây dựng những tập đoàn kinh tế mạnh, đủ sức cạnh tranh

TPHCM xây dựng những tập đoàn kinh tế mạnh, đủ sức cạnh tranh

(ĐTTCO) - Sáng 12-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri là doanh nghiệp (DN), công nhân và người lao động với người ứng cử ĐBQH khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 và ĐB HĐND TPHCM khóa X, đơn vị bầu cử số 4 để vận động bầu cử.
Luật hoàn thiện, kinh tế tư nhân sẽ bứt phá

Luật hoàn thiện, kinh tế tư nhân sẽ bứt phá longform

(ĐTTCO) - Đã có nhiều doanh nhân tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, họ là những người có nhiều khao khát cống hiến cho xã hội, đất nước. Doanh nghiệp (DN) họ quản lý đã khẳng định được thương hiệu, uy tín trong và ngoài nước, nên khi đại diện cho tiếng nói của khối DN tư nhân (DNTN), họ mang nhiều kỳ vọng cống hiến cho sự phát triển của đất nước. 
TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

(ĐTTCO) - Năm nay, bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, TPHCM không tổ chức HĐND ở quận, phường. Do đó, cùng với bầu cử ĐBQH, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TPHCM, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn.
Các ĐBQH đã cùng tháo gỡ nút thắt cho TPHCM phát triển

Các ĐBQH đã cùng tháo gỡ nút thắt cho TPHCM phát triển

(ĐTTCO) - Chiều 12-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM tổng kết nhiệm kỳ khóa XIV (2016-2021). Tham dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM. 
Mong Khu đô thị mới Thủ Thiêm sớm hoàn thành

Mong Khu đô thị mới Thủ Thiêm sớm hoàn thành

(ĐTTCO) - Ngày 7-10, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) gồm các ĐB: Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án TAND TPHCM, có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV.
Giải quyết các phát sinh khi thành lập Thành phố Thủ Đức

Giải quyết các phát sinh khi thành lập Thành phố Thủ Đức

(ĐTTCO) - Sáng 6-10, Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) gồm các ĐB: Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án TAND TP, có buổi tiếp xúc cử tri quận 9 trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV.
Sao “ăn cây táo, rào cây sung”?

Sao “ăn cây táo, rào cây sung”?

(ĐTTCO) - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đương nhiệm Phạm Phú Quốc thừa nhận: “Tôi có quốc tịch Cyprus do gia đình bảo lãnh, hoàn toàn không có việc mua quốc tịch với giá 2,5 triệu USD”. Đây là lời tự thú, nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng lại khiến nhiều người giật mình ái ngại. Con đường lắt léo của tấm hộ chiếu nước ngoài trớ trêu kia, cần phải hiểu thế nào mới bớt âu lo cho những người thiết tha với sự thịnh vượng của Tổ quốc mình?