Từ khóa: #dịch tễ

Chế biến cà tím xuất khẩu tại một doanh nghiệp ở quận 12, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Thiếu chủ động, doanh nghiệp nguy cơ mất thị phần xuất khẩu

(ĐTTCO)-Có hơn 1.000 tiêu chuẩn kỹ thuật có thể được các nước nhập khẩu hàng hóa Việt Nam thay đổi trong 1 năm. Chẳng hạn, từ tháng 7-2021 đến nay, nhiều nước đã có 60 văn bản thay đổi quy định về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đối với hàng nhập khẩu. 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Chia sẻ thông tin dịch tễ và cách ly F1 tại nhà

(ĐTTCO) - Đợt bùng phát lây nhiễm lần thứ 4 của Covid-19 đang khiến nhiều người choáng váng. Sau sự tăng vọt số ca bệnh mới tại TPHCM, thì nhiều tỉnh cũng đối mặt với đại dịch lan rộng.
Sẽ hoàn thành đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước tháng 10

Sẽ hoàn thành đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước tháng 10

(ĐTTCO)-Trao đổi với phóng viên bên hành lang kỳ họp Quốc hội chiều 8-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết: “Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải phấn đấu đưa dự án vào vận hành trong năm 2020. Hà Nội thì mong muốn dự án hoàn thành, khai thác càng sớm càng tốt”.
Vượt qua thách thức tận dụng cơ hội EVFTA

Vượt qua thách thức tận dụng cơ hội EVFTA

(ĐTTCO) – Sáng nay 5-6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng cơ hội thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vừa vừa (SMEs) tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).
Sáng 25-4, không có ca mắc mới nhưng 5 người tái nhiễm Covid-19

Sáng 25-4, không có ca mắc mới nhưng 5 người tái nhiễm Covid-19

(ĐTTCO)-Sáng nay 25-4, Bộ Y tế cho biết trong vòng 12 giờ qua, cả nước không ghi nhận thêm người mắc mới dịch bệnh Covid-19. Số ca mắc Covid-19 trong cả nước vẫn là 270 trường hợp. Tuy nhiên, đáng lo ngại khi có 5 bệnh nhân Covid-19 dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.