Doanh nghiệp địa ốc phía Nam chuẩn bị cho 'bình thường mới'

(ĐTTCO) - Với kế hoạch TPHCM và các tỉnh phía Nam dần “mở cửa” kinh tế sau ngày 30/9, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã bắt đầu chuẩn bị nguồn hàng và các giải pháp kích cầu sau dịch.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhiều dự án tái khởi động

Dù chưa chính thức, song thông tin TPHCM và một số địa phương lân cận sẽ dần mở cửa trở lại trong thời gian tới theo tinh thần “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế" đã mở ra nhiều kỳ vọng cho thị trường địa ốc TPHCM.

Đặc biệt, việc TPHCM cho phép khởi động lại công trình xây dựng khi TPHCM vẫn còn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, được xem là một bước tiến mới để đưa các hoạt động của Thành phố trở lại trạng thái bình thường mới ở những khu vực an toàn.

Cuối tuần qua, Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Khang Điền đã tổ chức động thổ xây dựng và mở bán 180 căn biệt thự tại Dự án Armena ở TPThủ Đức. Đây là dự án đầu tiên được xây dựng và mở bán tại TPHCM, sau hơn 4 tháng dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ.

Cùng ngày, Dự án Khu phức hợp Sóng Việt - The Metropole Thủ Thiêm do Công ty Sơn Kim Land phát triển cũng tái khởi động.

Ông Nguyễn Thanh Oai, quyền Tổng giám đốc Công ty Son Kim Land cho biết, dự án thuộc khu trung tâm số 1, nên có ý nghĩa quan trọng đối với quy hoạch và phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tương tự, Dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An (phường An Phú, TPThủ Đức) do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn làm chủ đầu tư cũng được tái khởi động. Dự án có quy mô 117,422 ha, được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 1999, nhưng đến tháng 3/2021, dự án này mới được khởi công.

Nguồn cung chờ bấm nút

Việc TPHCM và nhiều địa phương lân cận thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng tới công tác bán hàng của nhiều doah nghiệp địa ốc phía Nam suốt thời gian qua. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư, đây cũng là khoảng thời gian để nhiều doanh nghiệp địa ốc phía Nam đẩy mạnh chuẩn bị nguồn hàng, dự kiến bung ra thị trường sau khi giãn cách được nới lỏng.

Mới đây ngày 1/10, Hưng Thịnh Land vừa giới thiệu Dự án New Galaxy Nha Trang nhìn trực diện ra vịnh ngọc Nha Trang. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 1,9ha, gồm 5 block với khoảng 1.500 căn hộ 1 - 3 phòng ngủ, shophouse.

Cùng với New Galaxy Nha Trang, Hưng Thịnh Land đang mở bán giai đoạn tiếp ở dự án Moonlight Centre Point ngay Khu Tên Lửa, quận Bình Tân vừa được giới thiệu vào giữa tháng 8/2021. Đồng thời, Hưng Thịnh Land cũng tiếp tục mở bán các block còn lại của dự án Lavita Thuan An tại tỉnh Bình Dương và dự án Bien Hoa Universe Complex tại tỉnh Đồng Nai.

Còn với Tập đoàn Novaland, doanh nghiệp vẫn đang triển khai bán các sản phẩm nhà phố, biệt thự bằng hình thức bán hàng online. Khi các tỉnh mở cửa, doanh nghiệp sẽ cho triển khai mở bán mạnh 3 dự án: NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Aqua City (Đồng Nai), với trên 5.000 sản phẩm.

Ông Nguyễn Thái Phiên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết, Novaland đã có kế hoạch chi tiết cho các tháng cuối năm, khi giãn cách xã hội kết thúc, để hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra cho năm 2021.

Theo ông Phiên, với tiến trình tiêm vắc-xin đang được đẩy nhanh tại các tỉnh phía Nam như hiện nay, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và những tháng cuối năm nay sẽ là thời gian để doanh nghiệp dốc toàn lực cho các hoạt động kinh doanh, bù đắp cho khoảng thời gian bị ngưng trệ bởi dịch trước đó.

Cùng với việc tung ra thị trường sản phẩm mới, các chủ đầu tư cũng áp dụng các chính sách ưu đãi để kích cầu thị trường. Công ty An Gia triển khai chương trình ưu đãi cho Dự án Westgate đang triển khai tại Bình Chánh (TPHCM). Theo đó, khách hàng đăng ký sản phẩm thành công sẽ được hoàn lại 100 triệu đồng vào tài khoản.

Khách mua căn hộ được hưởng chính sách thanh toán nhanh cùng chương trình chiết khấu 6%. Đối với các khách hàng thân thiết, An Gia thực hiện chiết khấu tối đa 4% giá trị căn hộ.

Chính sách chiết khấu cũng được Tập đoàn Thắng Lợi áp dụng ở Dự án The Sol City với mức 3%. Khách hàng giữ chỗ đến hết ngày 10/10 sẽ nhận lãi suất 20%/năm trên tổng số tiền giữ chỗ, đồng thời có thể tham gia rút thăm trúng thưởng xe ô tô trị giá 1,5 tỷ đồng.

Ngoài chính sách bán hàng của chủ đầu tư, theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D Công ty DKRA Việt Nam, các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm tại một số địa phương vẫn triển khai thi công trong thời gian giãn cách. Đây là một trong các yếu tố góp phần làm cho bất động sản ở các địa phương này hấp dẫn trong mắt những nhà đầu tư có chiến lược đón đầu.

Các tin khác