Từ khóa: #đổi mới

Đổi mới sáng tạo là một trong những "chìa khóa" giúp doanh nghiệp đạt được thành công - Ảnh minh họa

Doanh nghiệp Việt Nam tìm vé 'chuyến tàu' đổi mới

(ĐTTCO)-Sự thay đổi của dòng chảy khoa học công nghệ cùng với những thách từ nền kinh tế vĩ mô đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam cần phải nắm bắt thời cơ, cải thiện năng lực, sẵn sàng bước lên 'chuyến tàu' đổi mới sáng tạo…
Đổi mới vĩ mô cần song hành đổi mới vi mô

Đổi mới vĩ mô cần song hành đổi mới vi mô

(ĐTTCO) - Lâu nay, chúng ta nghe nói nhiều đến “đổi mới vĩ mô” liên quan đến chủ trương, chính sách, pháp luật, cải cách hành chính, thể chế và xem đó là những đổi mới căn bản, mang tính quyết định của tiến trình đổi mới.
Sức sống Sài Gòn-TPHCM

Sức sống Sài Gòn-TPHCM longform

(ĐTTCO) -  Sau ngày thống nhất đất nước 30-4-1975, TPHCM luôn khẳng định vai trò tiên phong, đi đầu trong công cuộc tái thiết, đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Doanh nghiệp phải chấp nhận “thay máu”

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông Trần Bằng Việt, Tổng giám đốc Đông A Solutions, cho rằng khó nhất của DN hiện nay không phải là vốn mà là khách hàng và thị trường. 
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM trải nghiệm toa tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM chú trọng đột phá và đổi mới

(ĐTTCO)-Nhìn lại nhiệm kỳ 2015-2020, TPHCM đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí vươn lên, quyết tâm khắc phục những tồn tại, yếu kém. Qua đó, TPHCM đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực và tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế, có đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế cả nước.
Việt Nam đang nỗ lực tăng năng suất lao động. (Ảnh minh họa)

Phấn đấu tăng năng suất lao động bình quân trên 7,5%/năm

(ĐTTCO)-Theo Kế hoạch tổng thể nâng cao năng suất dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 – 2030, mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt mục tiêu tăng năng suất lao động bình quân trên 7,5%/năm.
Cú bắt tay hợp tác giữa Amazon, T&T Group và SHB đã tạo nền tảng, một xu thế tất yếu cho việc chuyển đổi số ở các DN.

Đổi mới tư duy, đột phá chuyển đổi số

(ĐTTCO)-Quá trình chuyển đổi số (CĐS) đang diễn ra là không thể đảo ngược. Nhất là đối với quá trình hoạt động, vận hành của DN. CĐS là cuộc cách mạng về chính sách và thể chế nhiều hơn là cuộc cách mạng về công nghệ. Trong đó những DN công nghệ số là hạt nhân. Việt Nam phải làm gì để đi nhanh hơn trong quá trình CĐS này?
Gập ghềnh với lãi suất ưu đãi

Gập ghềnh với lãi suất ưu đãi

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ các DN trong một số lĩnh vực cũng như DN khởi nghiệp, Nhà nước và các địa phương đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi. Thế nhưng, con đường để DN tiếp cận những nguồn vốn này cũng như để hưởng lãi suất ưu đãi vẫn còn nhiều khó khăn. 
Đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển

Đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển

(ĐTTCO) - Tại cuộc họp bàn về nhiệm vụ trọng tâm đặt ra năm 2019, theo Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2019 với chỉ tiêu GDP 6,6-6,8%; lạm phát khoảng 4%, kim ngạch xuất khẩu tăng 7-8%…
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Trong 3 ngày cuối của tháng 11 hàng loạt hoạt động, sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham dự của Thủ tướng và các thành viên Chính phủ; đại diện các tổ chức quốc tế và các địa phương, sở ngành trong nước. Qua đó, một lần nữa khẳng định sự quyết tâm cam kết, đồng hành, hỗ trợ của Chính phủ nhằm tiếp tục thúc đẩy, lan tỏa mạnh mẽ hơn hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.
SCIC sẵn sàng cho việc thoái vốn

SCIC sẵn sàng cho việc thoái vốn

(ĐTTCO) - Tại buổi họp báo về tình hình hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm ngày 8-8, ông Nguyễn Chí Thành, Phó Tổng giám đốc phụ trách Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), cho biết doanh thu SCIC đạt 2.266 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.923 tỷ đồng, nộp ngân sách 1.113 tỷ đồng.
4.0 hướng đến sản phẩm thủ công

4.0 hướng đến sản phẩm thủ công

(ĐTTCO) - Khi cơn bão mang tên “cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” quét qua rất nhiều chương trình hội thảo, diễn đàn suốt thời gian qua, thì nhiều ý kiến chuyên gia đang nhận được nhiều sự quan tâm chính là phía sau cánh cổng nhà máy, các DN Việt Nam đang đối diện với cuộc cách mạng này như thế nào?