Từ khóa: #đơn giá

Sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Tổng công ty cổ phần Dệt may Nam Ðịnh.

Tìm kiếm đơn hàng dệt may: Khó khăn còn kéo dài hết quý III

(ĐTTCO)-Ngành dệt may Việt Nam hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn khi lượng đơn hàng sụt giảm từ 30-60% so với cùng kỳ, trong đó, các thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như Mỹ, EU đều giảm mạnh do nhu cầu tiêu dùng giảm, người dân thắt chặt chi tiêu,... Ðể duy trì hoạt động, các doanh nghiệp đang tích cực mở rộng thị trường, tìm kiếm đơn hàng nhằm bảo đảm công ăn việc làm cho người lao động.
Để bệnh viện toàn tâm cứu người

Để bệnh viện toàn tâm cứu người

(ĐTTCO) - Khi tình trạng thiếu thuốc tại nhiều cơ sở y tế đang từng bước được khắc phục thì việc thiếu trang thiết bị y tế vẫn gặp không ít khó khăn; thậm chí nhiều bệnh viện đang loay hoay trong việc đấu thầu, mua sắm, liên doanh, liên kết trang thiết bị y tế.
Sửa luật mới cứu nhà thầu

Sửa luật mới cứu nhà thầu

(ĐTTCO) - Giá vật liệu xây dựng (VLXD) và xăng dầu tăng đột biến, đã đẩy các nhà thầu xây dựng rơi vào cảnh điêu đứng, trong đó có không ít nhà thầu đang thi công các dự án đầu tư công (cao tốc). 
Đường cao tốc là một trong những dự án có vốn đầu tư công nhà đầu tư rất ngán ngại vì rất dễ bị áp đặt.

Nhà thầu ngán ngại dự án đầu tư công

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông NGUYỄN QUỐC HIỆP, Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC), cho biết một trong những nguyên nhân khiến các dự án đầu tư công, đặc biệt là lĩnh vực hạ tầng giao thông, bị chậm tiến độ do các nhà thầu xây dựng càng làm càng lỗ. Thực tế, hiện nay các doanh nghiệp xây dựng trong nước rất ngán ngại các dự án có vốn đầu tư công.
Sẽ kiến nghị TPHCM ban hành đơn giá gom rác theo từng cụm

Sẽ kiến nghị TPHCM ban hành đơn giá gom rác theo từng cụm

(ĐTTCO) - Một đơn vị thu gom rác trên địa bàn huyện Bình Chánh trần tình: thu 51.000 đồng/hộ nhưng phải đóng phí, đóng thuế, chưa kể tiền xăng dầu tăng cao khiến chi phí còn lại không đảm bảo hoạt động của đơn vị. 
TPHCM sẽ hoạt động thí điểm 5 tuyến xe buýt điện

TPHCM sẽ hoạt động thí điểm 5 tuyến xe buýt điện

(ĐTTCO) - Chiều 15-2, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương hoạt động thí điểm 5 tuyến xe buýt điện trên địa bàn TP. Thời gian thí điểm là 24 tháng, kể từ khi các tuyến xe buýt điện đưa vào hoạt động.
Ảnh minh họa: CAO THĂNG

TPHCM kiến nghị sớm có đơn giá các dịch vụ metro và xe buýt nhanh

(ĐTTCO)-Ngày 7-12, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan thực hiện “Đề án phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2020”, UBND TP kiến nghị Bộ GTVT tham mưu Chính phủ ban hành các chính sách phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt giai đoạn sau năm 2020 và đường sắt đô thị (metro) trong tương lai.
Bất hợp lý cho thuê đất khu công nghiệp

Bất hợp lý cho thuê đất khu công nghiệp

(ĐTTCO)-CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Dịch vụ và Đầu tư Tân Bình (Tanimex) được Nhà nước giao đất làm khu công nghiệp (KCN) Tân Bình từ năm 1997. 
Thiếu chuẩn định giá, kẽ hở trục lợi

Thiếu chuẩn định giá, kẽ hở trục lợi

(ĐTTCO) - Lâu nay, các quy định về định mức, đơn giá đã bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế khi áp dụng cho các dự án đầu tư bằng vốn ngân sách, theo hình thức đối tác công tư (TPP), xây dựng-vận hành-chuyển giao (BOT).