Donald Trump nói về kế hoạch quay trở lại Nhà Trắng: Bạn sẽ hạnh phúc

(ĐTTCO) – Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần “nhắc khéo” về việc sẽ thực hiện một cuộc tranh cử tổng thống khác vào năm 2024 để quay trở lại Nhà Trắng. Mới đây, ông lại lần nữa làm điều đó khi dừng chân tại khu vực cảnh sát thành phố New York và khu trung tâm Manhattan để tỏ lòng thành kính với nạn nhân vụ 11/9.
Ảnh minh họa. @BBC
Ảnh minh họa. @BBC

Khi được một sĩ quan cảnh sát hỏi liệu ông có kế hoạch quay trở lại Nhà Trắng vào năm 2024, hay có kế hoạch tranh cử chức thị trưởng thành phố New York hay không, Trump đã trả lời: “Đó là một câu hỏi khó.”

Tuy nhiên, sau đó ông tiếp lời: “Thực ra, đối với tôi, đó là một câu hỏi dễ trả lời. Ý tôi là, tôi biết mình sẽ làm gì, nhưng tôi chưa nên nói về nó từ quan điểm của chiến dịch luật tài chính – thứ mà, thẳng thắn mà nói, thật nực cười.”

Cựu Tổng thống Mỹ, như đã đề cập rất nhiều lần trong năm nay về khả năng tham gia chiến dịch tranh cử, nói thêm rằng: “Tôi nghĩ bạn sẽ hạnh phúc.”

Trong khi các nhà lãnh đạo chính trị Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người Mỹ để đưa ra thông điệp đoàn kết, Trump đã phát hành một video chỉ trích cách xử lý của Tổng thống Biden đối với việc Mỹ rút lui và sơ tán khỏi Afghanistan trong bối cảnh đất nước Trung Á đang bị tàn phá bởi lực lượng Taliban.

Người kế nhiệm Trump trong Nhà Trắng đã bị Đảng Cộng hòa và một số đảng viên Đảng Dân chủ cáo buộc vì đánh giá thấp Taliban, nhưng lại đánh giá quá cao sức mạnh của quân đội và chính phủ Afghanistan được Mỹ hậu thuẫn – và nay đã sụp đổ.

Tại điểm dừng ở khu vực cảnh sát, không xa Trung tâm Thương mại Thế giới, Donald Trump đã buộc tội người kế nhiệm của mình là “thiếu năng lực” trong cách xử lý việc rút lui khỏi Afghanistan – vốn ban đầu đã được khởi động bởi một thỏa thuận mà Trump đã thực hiện với Taliban.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT