Từ khóa: #Đồng USD

Ảnh minh họa

Giá mua USD ngân hàng hướng đến mức 24.700 đồng

(ĐTTCO) - Hôm nay (ngày 19-10), tỷ giá trung tâm cũng đã có phiên tăng thứ 8 liên tiếp, với tổng mức tăng là 246 đồng. Tại các NHTM, tỷ giá cũng đã vượt mốc 24.600 đồng/USD, thậm chí TPBank mua USD cao hơn thị trường tự do, lên đến 24.745 đồng/USD.
Thâm hụt thương mại của Mỹ từ sau sự ra đời của hệ thống Petrodollar. Nguồn: Trading economics.

Chu kỳ giảm giá của đồng USD?

(ĐTTCO)-Lỗ hổng cố hữu của hệ thống Petrodollar cũng giống như lỗ hổng cố hữu của hệ thống Bretton Woods, Mỹ phải duy trì thâm hụt thương mại dai dẳng, để cung cấp đủ USD cho việc định giá dầu và thương mại quốc tế. Điều này liệu có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ nhưng không thể kéo dài mãi mãi. Trong bối cảnh hậu Covid, Mỹ thực hiện 4 gói kích thích tài khóa, với 3.100 tỷ USD dưới thời Trump và 1.900 tỷ USD mới đây của Biden, và sẽ còn nhiều hơn thế. 
Tỷ giá tăng vọt trong tuần

Tỷ giá tăng vọt trong tuần

(ĐTTCO)-Sáng 26-3, NHNN công bố tỷ giá trung tâm VNĐ/USD  áp dụng trong ngày ở mức 23.230 đồng/USD, tăng 12 đồng so với mức công bố trước. Tính chung cả tuần, tỷ giá trung tâm đã tăng 36 đồng.
2021 - Lãi suất khó tăng

2021 - Lãi suất khó tăng

(ĐTTCO)-Những năm trước đây, lãi suất giảm và sau đó tăng lại diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên trong thời gian tới, lãi suất rất có thể sẽ diễn biến theo quy luật khác. Dưới đây là những phân tích để thấy cả 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đang hậu thuẫn cho việc duy trì mặt bằng lãi suất thấp trong cả năm 2021, và rất có thể là còn rất lâu sau đó. 
Thử thách cho tân nữ Thống đốc NHNN Việt Nam

Thử thách cho tân nữ Thống đốc NHNN Việt Nam

(ĐTTCO) - Bà Nguyễn Thị Hồng đã chính thức được bổ nhiệm chức danh Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) từ ngày 16-11. Những thách thức đối với nữ thống đốc NHNN đầu tiên của Việt Nam không hề nhỏ.