Từ khóa: #dự án nhà ở

 TPHCM còn 116 dự án nhà ở bị vướng thủ tục pháp lý

TPHCM còn 116 dự án nhà ở bị vướng thủ tục pháp lý

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Sở Xây dựng TPHCM cho biết tại buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường với lãnh đạo các sở ngành và một số doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản vào ngày 15-2.
Một dự án nhà ở xã hội tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Quan tâm giải quyết nhà ở cho công nhân

(ĐTTCO)-Việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân, trong đó có nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp luôn được Ðảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
TPHCM không có bất động sản “tồn kho”

TPHCM không có bất động sản “tồn kho”

(ĐTTCO) - Đó là một trong những nội dung vừa được Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường báo cáo Bộ Xây dựng về số liệu nhà ở và thị trường bất đọng sản trên địa bàn TP trong quý IV- 2022 và cả năm 2022.
Ảnh minh họa.

Khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho bất động sản

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC những ngày đầu năm, ông NGUYỄN VĂN SINH, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết năm 2023 bên cạnh những khó khăn, thị trường bất động sản (BĐS) cũng có nhiều điều kiện, cơ hội để phát triển, vấn đề là phải khẩn trương tháo gỡ khó khăn, mới phát triển lành mạnh.
Giám đốc Nguyễn Toàn Thắng trả lời tại hội trường

TPHCM đã hủy 169 dự án nhà ở trong tổng số 357 dự án chậm triển khai

(ĐTTCO)- Sáng 8-12, ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM  Khóa X, trao đổi lại ý kiến với các ĐB tại phiên thảo luận ở hội trường, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết, trong năm 2022, Sở TN-MT phối hợp cùng các sở, ngành rà soát 401 dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố. Qua đó, đã ra 87 văn bản đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận (GCN).

Doanh nghiệp kiến nghị gì với Chính phủ để “giải cứu” Bất động sản?

Doanh nghiệp kiến nghị gì với Chính phủ để “giải cứu” Bất động sản?

(ĐTTCO) - Tại cuộc họp “Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản” do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì cùng với Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, đại diện Văn phòng Chính phủ… với cộng đồng doanh nghiệp bất động sản TPHCM cùng Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu các doanh nghiệp đã nêu lên hàng loạt khó khăn và nêu nhiều kiến nghị cần tháo gỡ khẩn cấp.

Giá căn hộ tại TPHCM không ngừng tăng cao.

Thủ tục chưa thông, dòng tiền bị siết, giá nhà tăng cao

(ĐTTCO) - Có thể nói trong vòng hơn chục năm trở lại đây, chưa có lúc nào các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS) khó khăn như hiện tại. Dịch bệnh, thủ tục dự án bị đình trệ, siết tín dụng… dẫn đến giao dịch trên thị trường bị tắc nghẽn.