Từ khóa: #Dự phòng

Nỗi lo gia tăng nợ xấu

Nỗi lo gia tăng nợ xấu

(ĐTTCO) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tín dụng nền kinh tế cả nước trong năm 2021 ước tăng hơn 13% so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh tín hiệu tích cực thì nợ xấu lại tăng mạnh, dấy lên sự lo lắng.
Những chính sách có hiệu lực từ tháng 10-2021

Những chính sách có hiệu lực từ tháng 10-2021 longform

(ĐTTCO) - Từ tháng 10-2021, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; Nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; Doanh nghiệp nhỏ và vừa hưởng nhiều chính sách hỗ trợ mới; Sinh viên đại học được học trước chương trình thạc sĩ...
Ảnh minh họa.

Tìm lời giải cho bài toán cân đối thu chi ngân sách

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC TS. VŨ ĐÌNH ÁNH, chuyên gia kinh tế Bộ Tài chính, nhận định cân đối thu – chi ngân sách nhà nước trong năm 2021 và năm sau đang là một bài toán khó, nhất là đặt trong bối cảnh bội chi tăng cao do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, điều này đòi hỏi cần phải tìm những giải pháp có tính tổng thể chứ không thể giải quyết từng sự việc đơn lẻ. 

Một dự án bất động sản tại TPHCM được ngân hàng rao bán để thu hồi nợ xấu. Ảnh: PHAN LÊ

Giảm thiểu rủi ro nợ xấu ngân hàng

(ĐTTCO)-Mặc dù các ngân hàng thương mại (NHTM) đã cơ cấu lại rất nhiều khoản nợ nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng trong báo cáo tài chính quý 2 của các NHTM vừa công bố, tổng số dư nợ xấu tính đến thời điểm 30-6 vẫn tăng 4,5% so với cuối năm 2020, tương đương tăng gần 124.898 tỷ đồng. Trong đó, tỷ lệ nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) tại một số NHTM gần đây tăng nhanh.
Gia tăng độ bền  cơ chế xử lý nợ xấu

Gia tăng độ bền cơ chế xử lý nợ xấu

(ĐTTCO) - Tỷ lệ nợ xấu đa số ở ngân hàng thương mại (NHTM) trong 2 quý đầu năm ở mức thấp, nhưng nhiều NH chủ động tăng mạnh trích lập dự phòng. Điều này cho thấy NH đã nhìn thấy nên thận trọng về nợ xấu khi dịch Covid-19 tiếp tục tác động nặng nề đến hoạt động của doanh nghiệp (DN). 
Anh: London khuyến nghị giới doanh nghiệp về Brexit cứng

Anh: London khuyến nghị giới doanh nghiệp về Brexit cứng

(ĐTTCO) - Ngày 24-10, bà Catherine McGuiness, Chủ tịch Ủy ban Chính sách và các nguồn lực của Hội đồng thành phố London, cho biết các doanh nghiệp nước này được khuyến cáo chuẩn bị sẵn các phương án ứng phó trong trường hợp Anh rời Liên minh châu Âu (EU) không có thỏa thuận (Brexit cứng).
STB nhọc nhằn xử lý nợ xấu

STB nhọc nhằn xử lý nợ xấu

(ĐTTCO)- NHTMCP Sài Gòn Thương Tín (STB) vừa công bố báo cáo tài chính riêng lẻ quý IV-2015 với lợi nhuận sụt giảm nghiêm trọng. Đây là điều được tiên liệu trước, bởi khối nợ xấu NH này phải gánh sau thương vụ sáp nhập với NH  TMCP Phương Nam (PNB).