Từ khóa: #Đức Heiko Maas

Trung Quốc tranh thủ "lấy lòng" châu Âu

Trung Quốc tranh thủ "lấy lòng" châu Âu

(ĐTTCO) - Các cuộc gọi điện thoại của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với các nhà lãnh đạo hàng đầu châu Âu đã trở nên thường xuyên hơn nhiều so với các cuộc gọi với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, khi Bắc Kinh xoay quanh một châu Âu đang phải đối mặt với áp lực từ Mỹ.
Ngày càng có nhiều nước phàn nàn về chất lượng khẩu trang và vật tư y tế Trung Quốc (Ảnh: Singtao).

Đến lượt Phần Lan, Pakistan kêu ca về khẩu trang Trung Quốc

(ĐTTCO) - Dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng khắp thế giới. Nhiều quốc gia đang phải đối mặt với vấn đề thiếu nguồn vật tư y tế và đã tới tấp nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều nước cho rằng khẩu trang Trung Quốc không đủ tiêu chuẩn và Phần Lan là quốc gia mới nhất tham gia cáo buộc vào ngày 8/4.
IMF: Kinh tế thế giới đối mặt với tăng trưởng âm

IMF: Kinh tế thế giới đối mặt với tăng trưởng âm

(ĐTTCO) - Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết, kinh tế thế giới đang hứng chịu thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, đồng thời cảnh báo kinh tế toàn cầu có nguy cơ đối mặt với tăng trưởng âm trong năm 2020.
Tìm cách tháo ngòi nổ tại Trung Đông

Tìm cách tháo ngòi nổ tại Trung Đông

(ĐTTCO) - Ngày 6-1, các đại sứ thuộc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) họp khẩn tại Brussels để bàn về tình hình Trung Đông. Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã kêu gọi tổ chức một hội nghị ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) vào tuần này để có được sự nhất trí về cách tiếp cận chung đối với vấn đề này. 
Cộng đồng quốc tế dồn sự quan tâm về Trung Đông

Cộng đồng quốc tế dồn sự quan tâm về Trung Đông

(ĐTTCO) - Tình hình tại khu vực Trung Đông chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãng Reuters đưa tin Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad (Iraq), nơi có Đại sứ quán Mỹ và căn cứ không quân Balad, nơi binh lính Mỹ đồn trú, đã phải hứng chịu các đợt tấn công bằng rocket trong ngày 4-1. 
Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd ở Syria

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd ở Syria

(ĐTTCO) - Theo CNN, ngày 9-10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ra lệnh tấn công người Kurd ở phía Bắc Syria. Cuộc tấn công diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố rút lực lượng quân đội Mỹ khỏi Bắc Syria.