Từ khóa: #dược phẩm

Xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực dược - sinh học Việt Nam

Xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực dược - sinh học Việt Nam longform

(ĐTTCO) - Nhân dịp đầu năm mới và đón chào Xuân Quý Mão 2023, Báo ĐTTC đã có cuộc trò chuyện thân tình và thẳng thắn với bà VÕ THỊ TUẤN ANH (ảnh), Chủ tịch HĐQT Newtechco Group, người có vai trò kết nối tư vấn và thực hiện hàng loạt thương vụ đầu tư lớn cho các nhà đầu tư, quỹ đầu tư tài chính nước ngoài với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và y tế.
Khách mua thuốc tại Nhà thuốc Long Châu. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Động lực tăng trưởng doanh nghiệp dược

(ĐTTCO)-Theo khảo sát do Vietnam Report tiến hành trong tháng 10 và tháng 11 năm nay với gần 90% số doanh nghiệp dược phẩm, có gần 80% số doanh nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận.
Sau Covid-19, doanh nghiệp dược phẩm vẫn giữ đà tăng trưởng tốt

Sau Covid-19, doanh nghiệp dược phẩm vẫn giữ đà tăng trưởng tốt

(ĐTTCO) - Theo khảo sát của Vietnam Report triển khai trong tháng 10 và 11-2022, gần 90% số doanh nghiệp sản xuất, phân phối và kinh doanh dược phẩm cho biết doanh thu tăng lên và gần 80% số doanh nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021. 
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. @Reuters

WHO kêu gọi ngừng liều tiêm nhắc lại đến hết năm

(ĐTTCO) – Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang kêu gọi chia sẻ công bằng vaccine và tạm ngừng tiêm liều tăng cường – lời kêu gọi được nhắc lại bởi nó đã bị phớt lờ nhiều lần trước đó.
Giá dầu phục hồi mạnh mẽ sau chuỗi 7 ngày lao dốc trước đó. Ảnh: AFP

Vì sao giá dầu nhảy vọt?

(ĐTTCO) - Giá dầu vọt tăng hơn 5% trong hai ngày đầu tuần do đồng đô la Mỹ suy yếu cùng với dự báo nhu cầu nhiên liệu tăng lên sau khi Mỹ phê duyệt đầy đủ đối với vaccine Pfizer.

Hàng Việt gia tăng áp lực

Hàng Việt gia tăng áp lực

(ĐTTCO) - Cơ cấu thương mại của Việt Nam và EU mang tính bổ trợ cho nhau khi Việt Nam xuất sang EU chủ yếu là nông sản, dệt may, da giày, trong khi nhập khẩu từ EU máy móc thiết bị, dược phẩm… 
DGW có bị thổi phồng?

DGW có bị thổi phồng?

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, DGW (CTCP Thế giới số) là một trong những CP nhận được nhiều khuyến nghị từ các CTCK. Mới đây, công ty này đã công bố BCTC quý III-2018 với doanh thu (DT) thuần đạt 1.742 tỷ đồng, tăng hơn gấp rưỡi so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận (LN) gộp tăng 24% so với quý III-2017. 

MWG, FRT và DGW: Lấn sân dược phẩm không dễ ăn

MWG, FRT và DGW: Lấn sân dược phẩm không dễ ăn

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp bán lẻ điện máy có xu hướng lấn sân sang mảng bán lẻ dược phẩm, với tham vọng lấp đầy khoảng trống do mảng bán lẻ điện thoại di động có dấu hiệu bão hòa. Tuy nhiên, mô hình này không đơn giản, bởi môi trường kinh doanh không thật sự thuận lợi như kỳ vọng của doanh nghiệp..