FBI khám xét nhà riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 1/2 đã tiến hành tìm kiếm tài liệu mật ở nhà riêng của Tổng thống Joe Biden ở Rehoboth thuộc bang Delaware.
Các nhân viên cơ quan mật vụ Mỹ trước tư dinh của ông Biden tại Rehoboth. Ảnh: Delaware News Journal/AP.
Các nhân viên cơ quan mật vụ Mỹ trước tư dinh của ông Biden tại Rehoboth. Ảnh: Delaware News Journal/AP.

Bob Bauer, luật sư riêng của Tổng thống Biden ngày 1/2 cho biết, với sự ủng hộ và hợp tác của Tổng thống, Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành tìm kiếm tài liệu mật ở nhà riêng của ông Biden ở Rehoboth thuộc bang Delaware.

Thông báo cũng cho biết theo quy trình của FBI và để đảm bảo an ninh và tính toàn diện của FBI, cơ quan này tiến hành hoạt động tìm kiếm mà không có thông báo trước và phía Tổng thống Biden hoàn toàn ủng hộ, hợp tác với FBI.

Luật sư của Tổng thống Biden cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin khi việc tìm kiếm kết thúc. Đây là lần thứ 3 FBI tiến hành tìm kiếm các tài liệu mật ở các cơ sở liên quan tới Tổng thống Biden. Hai lần trước được tiến hành ngày 20/1 ở Wilmington, Delaware và tháng 11/2022 ở Trung tâm Penn Biden ở thủ đô Washington và các nhà điều tra đã tìm thấy một số tài liệu đánh dấu mật.

Cuộc khám xét tại nhà của Tổng thống Biden ở Rehoboth được tiến hành sau khi bộ Tư pháp Mỹ thông báo rằng Công tố viên đặc biệt Robert Hur chính thức bắt đầu giám sát cuộc điều tra về cách Tổng thống Biden xử lý các tài liệu mật như thế nào.

Các tin khác