Từ khóa: #Fitch Solutions

2023 - Tiền hung hậu kiết?

2023 - Tiền hung hậu kiết?

(ĐTTCO) - Trong hầu hết các dự báo và phân tích tôi đọc được về 2023, một chủ đề chính nổi lên: tiền hung hậu kiết. Vì sao lại nói như vậy? Đó là vì hầu hết các dự báo đều cho rằng, một số nền kinh tế chủ đạo của châu Âu sẽ đi vào suy thoái trong nửa đầu 2023.
Trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba giữa Hungary và Nga.

Giá dầu toàn cầu khó đoán định

(ĐTTCO) - Sau khi tăng trở lại trên 120 USD/thùng vào giữa tháng 6, giá dầu đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong tháng qua và đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các yếu tố cung cầu và xung đột đã làm gia tăng sự không chắc chắn trong các dự báo giá dầu. Cả Mỹ và châu Âu đều lo ngại về một cuộc suy thoái gia tăng, điều này có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu vàng đen.


Ảnh minh họa.

Nông sản Việt trước cơ hội tăng tốc xuất khẩu?

(ĐTTCO) - Việc gần 30 quốc gia hạn chế xuất khẩu lương thực đã đẩy giá lương thực, thực phẩm trên thế giới tăng vọt. Trong bối cảnh ấy, với vị thế của nước xuất khẩu nông sản lớn, Việt Nam được đánh giá có nhiều cơ hội tăng tốc, đẩy mạnh cung ứng các mặt hàng như gạo, thủy sản… ra thế giới.
Trung Nam Wind Farm in the south central province of Ninh Thuan. (Photo: VNA)

Green hydrogen development associated with offshore wind power, experts say

The Ministry of Industry and Trade (MoIT) needs to study and direct Vietnam Electricity (EVN) to issue regulations on the transmission and distribution system to ensure the stable operation of the power system amid abundant wind and solar power sources, said Tran Viet Ngai, Chairman of the Vietnam Energy Association.

Cổ phiếu dầu khí khó thoát “vận đen”

Cổ phiếu dầu khí khó thoát “vận đen”

(ĐTTCO) - Bức tranh toàn cảnh ngành dầu khí được dự báo không mấy sáng sủa trong bối cảnh nhu cầu dầu khí thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề đại dịch Covid-19. Đây là lý do khiến nhóm cổ phiếu (CP) dầu khí không được giới đầu tư đánh giá cao trong năm 2021.

Illustrative photo.

Oil and gas stocks fail to interest investors

(Saigon Investment) - Global demand for oil and gas has fallen drastically and the entire oil and gas industry has taken a heavy toll from the current and ongoing global Covid-19 pandemic. This is the reason why investors will fail to show any interest in oil and gas stocks in 2021.
Huawei - Con tốt trong ván cờ quyền lực

Huawei - Con tốt trong ván cờ quyền lực

 (ĐTTCO) - Là nhà vô địch viễn thông và cường quốc 5G của Trung Quốc, Huawei Technologies đã quen với việc đóng vai trò ông hoàng. Tuy nhiên, gần đây, Huawei đang thấy mình giống một con tốt hơn trong trò chơi quyền lực lớn giữa hai siêu cường của thế giới.

Gián đoạn nguồn cung, giá gạo tăng kỷ lục 7 năm

Gián đoạn nguồn cung, giá gạo tăng kỷ lục 7 năm

(ĐTTCO) - Giá gạo đang ở mức cao nhất trong 7 năm do ảnh hưởng từ việc bùng phát Covid-19 dẫn đến các nhà nhập khẩu gạo tăng cường tích trữ trong khi các nhà xuất khẩu lại hạn chế xuất khẩu.

“Thuế ăn năn”

“Thuế ăn năn”

(ĐTTCO) - “Trước đây, nếu bạn hút thuốc lá hay cigar, nhân viên sở thuế sẽ đến. Giờ đây kể cả khi đang ăn món bít tết ưa thích, bạn cũng có thể sẽ gặp anh ta”- trang thông tin Business Insider dí dỏm viết, khi bàn về một loại thuế dự kiến sẽ đánh vào các sản phẩm thịt, đặc biệt là thịt đỏ như thịt cừu, bò…