FPT IS triển khai ERP cho Fecon

Tên của bạn (*)

(ĐTTC) - Ngày 17-7, tại khách sạn Crowne Plaza West, Hà Nội đã diễn ra lễ khởi động dự án hệ thống quản trị SAP ERP (Enterprise Resource Planning - Quản lý nguồn lực doanh nghiệp) giữa CTCP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS).

Lễ ký kết dự án SAP ERP.
Lễ ký kết dự án SAP ERP.

Đây là bước đi giúp nâng cao mạnh mẽ năng lực quản lý, khả năng tối ưu hóa nguồn lực cho FECON, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến động.

Dự án được chia làm 3 giai đoạn, kéo dài trong 18 tháng (từ tháng 7-2014 đến tháng 12-2015) với tổng giá trị khoảng 2,5 triệu USD. Trong đó, giai đoạn 1 kéo dài trong 8 tháng (từ tháng 7-2014 đến tháng 2-2015), tập trung vào xây dựng các phân hệ quản lý trong hệ thống, gồm: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Quản lý vay và đầu tư công ty con, Quản trị mua hàng và kho, Quản lý kinh doanh dự án, Quản lý dự án, Quản trị nhân sự - Quản lý tiền lương, Quản lý thiết bị và bảo trì.

Giai đoạn 2 kéo dài trong 4 tháng (từ tháng 3-2015 đến tháng 6-2015) với phân hệ Quản lý thông tin khách hàng, dự án, cơ hội (SAP Sales on Demand Plus Revegy). Giai đoạn 3 kéo dài trong 6 tháng (từ tháng 7-2015 đến tháng 12-2015) với phân hệ Quản lý nghiên cứu và Phát triển, Quản lý công cụ lập kế hoạch, Báo cáo quản trị thông minh.

Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, công tác phối hợp và báo cáo trong toàn hệ thống, phục vụ cho công tác ra quyết định đúng và kịp thời của ban điều hành công ty; liên kết nguồn lực, tăng năng suất làm việc trong FECON; Nâng cao tính chuyên nghiệp, tính hệ thống, kiến thức, kỹ năng cho nhân viên; chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ, xây dựng hệ thống tích hợp chặt chẽ các quy trình nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của FECON.

Theo kế hoạch sau khi áp dụng hệ thống SAP ERP cho Công ty FECON, các văn phòng đại diện và Viện Nền móng và Công trình ngầm FECON, FECON sẽ xem xét mở rộng áp dụng cho các công ty thành viên.

Cụ thể, với hệ thống SAP ERP, FECON hướng đến xây dựng một hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp cung cấp thông tin đồng nhất, minh bạch về mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, theo chuẩn quốc tế. Từ đó đáp ứng đầy đủ năng lực quản trị tương lai, đồng thời hỗ trợ các đối tác dễ dàng hơn trong việc đánh giá và quyết định đầu tư vào FECON.

Việc đồng nhất mô hình quản trị của FECON thể hiện ở chỗ công ty sẽ áp dụng chung một mô hình quản trị cho các công ty thành viên, giao tiếp cùng ngôn ngữ (vận hành, kiểm soát và quản trị), cùng văn hóa làm việc…

Một điểm nhấn quan trọng khác là quy trình tích hợp, thông tin chia sẽ giữa các bộ phận trong FECON sẽ được thực hiện nhanh gọn, kết hợp cùng bộ phận kiểm soát số liệu để đảm bảo độ chính xác, minh bạch và đầy đủ. Qua đó giúp lãnh đạo công ty cập nhật thông tin, hỗ trợ ra quyết định, tìm dự án tiềm năng, có một quy trình kinh doanh bài bản, ứng biến kịp thời với các tình huống khẩn cấp và những biến động của thị trường.

Các tin khác