Từ khóa: #GCN

TPHCM công bố lộ trình cấp sổ hồng cho hàng trăm ngàn căn hộ thương mại

TPHCM công bố lộ trình cấp sổ hồng cho hàng trăm ngàn căn hộ thương mại

(ĐTTCO)- Sở TNMT TPHCM vừa ban hành kế hoạch số 3981/KH-STNMT-VP về việc “Thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn". 
Mua suất tái định cư có thể không được cấp giấy chứng nhận

Mua suất tái định cư có thể không được cấp giấy chứng nhận

(ĐTTCO) - Hàng loạt dự án nhà ở, chung cư tái định cư tại TPHCM đã đưa vào sử dụng hàng chục năm. Nhưng nhiều người mua lại suất tái định cư không được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà (GCN), bởi “chính chủ” gây khó dễ trong việc ký các giấy tờ liên quan…
PCT UBND huyện NHà Bè Võ Trần Lê Nguyễn phát biểu tại buổi giám sát

TPHCM: Hàng chục ngàn hộ dân tại các dự án khu Nam chưa được cấp GCN

(ĐTTCO) - Đây là thông tin được lãnh đạo UBND quận 7 và UBND huyện Nhà Bè báo cáo tại buổi giám sát của HĐND TPHCM về công tác cấp Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức và cá nhân tại các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn.
Giám đốc Nguyễn Toàn Thắng trả lời tại hội trường

TPHCM đã hủy 169 dự án nhà ở trong tổng số 357 dự án chậm triển khai

(ĐTTCO)- Sáng 8-12, ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM  Khóa X, trao đổi lại ý kiến với các ĐB tại phiên thảo luận ở hội trường, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết, trong năm 2022, Sở TN-MT phối hợp cùng các sở, ngành rà soát 401 dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố. Qua đó, đã ra 87 văn bản đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận (GCN).

Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Toàn Thắng (trái) và Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Võ Phan Lê Nguyễn tại Hội nghị.

Phân cấp quyền cấp sổ hồng cần tiếp tục tạo sự thông thoáng

(ĐTTCO)-Sau hơn 1 năm UBND TPHCM ban hành Quyết định 08/2021/QĐ-UBND  (QĐ 08) ngày 29-4-2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định phối hợp giải quyết thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất… trong đó cho phép Sở TNMT được phép ủy quyền cho Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) đã giảm tình trạng hồ sở trễ hạn một cách đáng kể. Tuy nhiên để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn còn nhiều vấn đề cần phải tháo gỡ. 

Dự án Lexington của Tập đoàn Novaland dù đã đủ điều kiện cấp GCN nhưng đến nay người mua nhà vẫn phải chờ.

Người mua nhà vẫn mòn mỏi chờ cấp giấy chứng nhận

(ĐTTCO) - Hàng loạt dự án nhà ở trên địa bàn TPHCM với gần 40.000 căn hộ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà (GCN). Chủ đầu tư nóng lòng, các cơ quan chức năng kiến nghị nhiều giải pháp đưa ra tháo gỡ, và Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) cho biết sẽ giải quyết cấp GCN các căn hộ nói trên trong 2 năm tới.
Phân cấp, ủy quyền cấp giấy chứng nhận có giúp giảm tải?

Phân cấp, ủy quyền cấp giấy chứng nhận có giúp giảm tải?

(ĐTTCO)-Câu chuyện trễ hẹn khi người dân, doanh nghiệp tại TPHCM đi làm các thủ tục liện quan đến việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (GCN) kéo dài từ nhiều năm nay. 

Việc cấp sổ hồng cần “thực chất” hơn

Việc cấp sổ hồng cần “thực chất” hơn

(ĐTTCO)- Ngay sau khi Sở Tài nguyên-Môi trường TPHCM (TN-MT) tổ chức trao 1.000 sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở) cho 16 doanh nghiệp là chủ đầu tư các dự án nhà ở trên địa bàn TP, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã có văn bản phản hồi những thông tin liên quan.