Từ khóa: #giá tăng

Altcoin là những đồng tiền số khác ngoài Bitcoin (kể cả các loại tiền số được tạo ra bởi hardfork (bản nâng cấp) các loại tiền số cũ, bao gồm hardfork từ Bitcoin như Bitcoin Cash hay Bitcoin SV) ngày càng trở nên có chỗ đứng trong thế giới tiền số nói riê

Thời đại Altcoin sẽ vượt Bitcoin?

(ĐTTCO) - Kể từ khi được Satoshi Nakamoto thiết kế vào năm 2007 và giao dịch lần đầu tiên vào năm 2009, trải qua 12 năm Bitcoin đã trở thành tài sản có giá trị gia tăng nhiều nhất trong lịch sử nhân loại mà không một tài sản nào theo kịp: 85 triệu lần (tính mức giá cao nhất lịch sử đầu năm nay). Thời điểm ban đầu Bitcoin Dominance (tỷ trọng BTC trên toàn bộ thị trường) lên tới gần 100% toàn bộ thị trường tiền số. Tuy nhiên con số này chỉ còn chưa tới một nửa ngày nay (hiện dao động quanh 40% đến dưới 50%) do sự trỗi dậy mạnh mẽ của các Altcoin.

Sản xuất thép cuộn xuất khẩu tại Công ty TNHH Thép JFE Shoji Hải Phòng, vốn đầu tư Nhật Bản, tại Khu công nghiệp đô thị VSIP Hải Phòng. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Ghìm đà tăng giá thép bằng con đường tự chủ

(ĐTTCO)-Các bộ, ngành đã có nhiều giải pháp kiểm soát đà tăng giá của thép, song các chuyên gia nhận định trước diễn biến phức tạp của COVID-19, giá thép khó có thể trở về mốc cũ mà sẽ thiết lập mặt bằng mới.
Tỉ lệ tồn kho trên thị trường bất động sản đang rất lớn - Ảnh: B.N.

Nhà đất đang bị làm giá

(ĐTTCO)-Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, nhà đất bị làm giá khi dòng tiền từ chứng khoán, ngoại hối và các ngành kinh tế khác chuyển hướng đầu tư vào bất động sản để găm giữ tài sản.
May xuất khẩu tại Tổng Công ty Phong Phú, TP Thủ Đức Ảnh: CAO THĂNG

Doanh nghiệp ngoại tìm nguồn cung tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Việc nhiều doanh nghiệp (DN) nước ngoài tìm nguồn cung hàng hóa từ DN Việt đã làm tăng cơ hội xuất khẩu cho DN trong nước. Tuy nhiên, sự đứt gãy chuỗi cung ứng kéo theo nguồn nguyên liệu sản xuất giá tăng vọt khiến DN gặp không ít khó khăn. 
Giá thép tăng phi mã khiến câu chuyện của ngành thép được đặc biệt chú ý trong thời gian gần đây

Có cần quỹ bình ổn giá thép?

(ĐTTCO)-Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng ý tưởng thành lập Quỹ bình ổn giá thép của lãnh đạo Bộ Công thương là không khả thi và không hợp lý.
TPHCM: Giá thủy sản, thịt tươi ổn định

TPHCM: Giá thủy sản, thịt tươi ổn định

(ĐTTCO) - Ngày 25-5, ghi nhận tại các chợ đầu mối của TPHCM cho thấy, lượng hàng nông sản thực phẩm về chợ vẫn ổn định, cung đảm bảo cầu. Cụ thể, tại chợ đầu mối Thủ Đức, lượng rau củ quả và trái cây vẫn đạt mức 3.300 - 3.400 tấn/đêm, trong đó rau củ quả đạt gần 2.000 tấn, còn lại là trái cây các loại. 
Động thái của Nvidia có thể giúp thúc đẩy nhiều người đam mê tiền điện tử mua một dòng chip mới được gọi là Bộ xử lý khai thác tiền điện tử © REUTERS

Nvidia ngăn việc dùng chip chơi game để khai thác tiền điện tử

(ĐTTCO) - Cuộc chiến giành chip công suất cao giữa thế giới trò chơi điện tử và tiền điện tử đã nổ ra vào thứ Ba 18/5, khi nhà sản xuất chip Nvidia can thiệp để ngăn chặn các card đồ họa phổ biến nhất của họ được sử dụng để khai thác tiền điện tử.
Ảnh minh họa.

Khó kìm đà tăng giá hàng hóa

(ĐTTCO)-Dịch Covid -19 đã khiến giá nhiều nhóm nguyên vật liệu và chi phí vận chuyển duy trì đà tăng trong suốt những tháng qua, kéo giá sản phẩm bán ra trên thị trường tăng theo khó kìm giữ được. 
Giá VLXD tăng cao khiến nhiều công trình xây dựng chậm tiến độ Ảnh: Tấn Thái

Phải ghìm được giá thép

(ĐTTCO) - Giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là giá thép liên tục “nhảy múa” với mức tăng khoảng 40% trên thị trường cả nước. Thực tế này đã ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động xây dựng, giá nhà và các công trình xây dựng khác.
Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản giảm nhưng giá tăng

Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản giảm nhưng giá tăng

(ĐTTCO)- Bộ Xây dựng vừa có báo cáo thị trường bất động sản Quý I-2021. Cụ thể, trong Quý I-2021, theo tổng hợp số liệu từ Sở Xây dựng các địa phương có báo cáo, có 25.386 giao dịch bất động sản thành công; tổng lượng giao dịch giảm chỉ bằng khoảng 86% so với Quý IV-2020. 

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

(ĐTTCO)-Sốt đất thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu từ quy hoạch với những thông tin về chủ trương làm công trình hạ tầng, mở đường, xây cầu, khu công nghiệp… hay nâng cấp đô thị, thay đổi đơn vị hành chính.