Giá vàng 10/5: 58,5 triệu đồng/lượng, vàng tăng nhẹ trước các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ qua đêm, giá bạc gần như ổn định. Các nhà giao dịch kim loại quý đang thăm dò trước những cuộc đàm phán về nợ của chính phủ Mỹ sắp có tác động đối với thị trường kim loại quý.
Giá vàng 10/5: 58,5 triệu đồng/lượng, vàng tăng nhẹ trước các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 10/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.034,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 58,570 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 7,30 USD, ở mức 2.032,00 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 7 giảm 0,05 USD, ở mức 25,885 USD/ounce.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói với các nhà lập pháp rằng Mỹ có thể vỡ nợ vào ngày 1/6 nếu Quốc hội không tăng hoặc đình chỉ giới hạn nợ trước thời điểm này.

Mỹ sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 4 vào hôm nay. Các nhà kinh tế kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng lõi, loại trừ giá lương thực và nhiên liệu sẽ tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 5,6% vào tháng 3. Tỷ lệ lạm phát dự kiến sẽ tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Một cuộc khảo sát cho vay ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố hôm đầu tuần này cho thấy các chủ ngân hàng đã cắt giảm các khoản vay cho khách hàng, điều này có khả năng giúp chế ngự lạm phát.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Giao dịch chứng khoán đã trở nên khó khăn và giá đang đi ngang.

Trong một tin tức khác, giá Bitcoin đang sụt giảm mạnh do tắc nghẽn trên mạng lưới blockchain, sàn Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tạm thời ngừng rút tiền.

Các báo cáo cho biết nhập khẩu của Trung Quốc đã giảm 7,9% trong tháng 4, đây là mức giảm lớn hơn nhiều so với dự kiến. Xuất khẩu của Trung Quốc tăng 8,5% - cao hơn một chút so với dự đoán của các nhà phân tích thị trường.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn một chút. Giá dầu thô Nymex yếu hơn và giao dịch quanh mức 72,50 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,488%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 10/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăngmạnh trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao kỷ lục 2.100 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.965,90 USD/ounce.

Các tin khác