Từ khóa: #vỡ nợ

Trái phiếu doanh nghiệp cần được phân theo nhóm nợ như tín dụng

Trái phiếu doanh nghiệp cần được phân theo nhóm nợ như tín dụng

(ĐTTCO) - Liên quan đến hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của các tổ chức tín dụng (TCTD), năm 2022 NHNN thanh tra đột xuất và có kết luận thanh tra tại 11 TCTD, đã ban hành một số quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các ngân hàng (NH).
Nhiều doanh nghiệp bất động sản đồng loạt xin khất nợ trái phiếu đến hạn

Doanh nghiệp khất nợ trái phiếu: Rồi sao nữa?

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố danh sách các tổ chức phát hành chậm thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong khoảng thời gian từ ngày 16-9-2022 đến 31-1-2023. Theo đó, có 54 doanh nghiệp chậm trả gốc, lãi trái phiếu, trong đó có 34 doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản - xây dựng. Điều này có đáng lo?
Ảnh minh họa.

Triển vọng ngành bất động sản năm 2022 của Trung Quốc xấu đi

Thách thức trên thị trường bất động sản nhà ở của Trung Quốc dự kiến sẽ trầm trọng hơn trong năm nay do người mua nhà vẫn thận trọng. Các nhà kinh tế hiện dự đoán giá nhà sẽ giảm vào năm 2022 và cho rằng doanh số bán bất động sản giảm nhanh hơn so với dự báo trước đó.

Giá căn hộ tại Trung Quốc hiện nay giảm kỷ lục nhưng không ai mua.

​Bất động sản Trung Quốc: Rơi vào vòng xoáy chưa thấy lối thoát

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc như vào vòng xoáy từ khủng hoảng này sang khủng hoảng khác kể từ năm 2020. Bắt đầu từ khi Bắc Kinh siết chặt các nhà phát triển vay vốn quá nhiều để cố gắng kiềm chế khoản nợ cao của họ, cũng như kiềm chế giá nhà đất tăng nóng đã làm cho thị trường “đóng băng”.
Ảnh minh họa.

Nga vỡ nợ không phải vì thiếu tiền!

(ĐTTCO) - Ngày 26-6, dù chưa có tổ chức nào công bố, nhưng dựa vào các tiêu chí Nga đã vỡ nợ có chủ quyền do không trả được khoảng 100 triệu USD tiền lãi cho 2 trái phiếu, dù đã hết thời gian ân hạn 30 ngày. Nếu Nga vỡ nợ sẽ ảnh hưởng ra sao đến xứ sở Bạch Dương và kinh tế toàn cầu?

Lãnh đạo nhiều NHTW đồng loạt thể hiện quan điểm tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Các NHTW sẽ tăng lãi suất 6 tháng cuối năm 2022

(ĐTTCO) - Tại hội nghị thường niên của Ngân hàng Trung ương (NHTW) châu Âu (ECB) vừa diễn ra vào cuối tháng 6, lãnh đạo các NHTW Mỹ, Anh và ECB đều đồng loạt thể hiện quan điểm cần phải có hành động nhanh chóng để tìm cách hạ nhiệt lạm phát, đó là vẫn phải tiếp tục tăng lãi suất.

Ảnh minh họa.

Khủng hoảng Ukraine: Nga vỡ nợ lần đầu tiên từ 1918

(ĐTTCO) - Nga đã phải vật lộn để duy trì các khoản thanh toán cho 40 tỷ USD trái phiếu chưa thanh toán kể từ khi xung đột Ukraine vào 24-2, vì các lệnh trừng phạt sâu rộng đã khiến nước này tách khỏi hệ thống tài chính toàn cầu và khiến nhiều nhà đầu tư không thể chạm tới tài sản của mình.