Từ khóa: #tỷ lệ lạm phát

Thanh khoản giảm không vì F0 sợ hay Fn chán nản

Thanh khoản giảm không vì F0 sợ hay Fn chán nản

(ĐTTCO) - Trong mọi giai đoạn đi ngang tìm điểm cân bằng, thanh khoản giảm và dao động nhỏ dần luôn là một đặc điểm đi kèm của thị trường và đó là biểu hiện của sự cân bằng trong cung cầu.
Bitcoin vượt mốc 26.000 USD sau khi Mỹ công bố dữ liệu CPI tháng 2

Bitcoin vượt mốc 26.000 USD sau khi Mỹ công bố dữ liệu CPI tháng 2

(ĐTTCO) - Lạm phát trong tháng 2 phù hợp với kỳ vọng của thị trường, đây sẽ là yếu tố đầu vào quan trọng cho việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có tiếp tục tăng lãi suất hay không. Sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 của Mỹ, Bitcoin vọt tăng mạnh và thị trường coin trở lại trong sắc xanh.
Bitcoin giằng co quanh ngưỡng 20.000 USD khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cao hơn dự kiến

Bitcoin giằng co quanh ngưỡng 20.000 USD khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cao hơn dự kiến

(ĐTTCO) - Vào ngày 10-3, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Hai, ở mức 3,6%. Con số này cao hơn một chút so với tỷ lệ dự đoán là 3,4%, tương ứng với mức tăng 0,2% so với tháng 1. Tin tức này đã không thể hỗ trợ nhiều cho quá trình phục hồi của thị trường tiền điện tử.
Khi Trung Quốc mở cửa, một trong những ngành có thể làm tăng trưởng GDP là du lịch.

Trung Quốc mở cửa, kích hoạt GDP

(ĐTTCO) - Là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, việc Trung Quốc mở cửa trở lại là vấn đề được giới đầu tư hết sức quan tâm, nhưng cũng là nỗi lo lạm phát. Thế nhưng, nếu nhìn ở góc độ tích cực, việc này sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP của Việt Nam hơn 2%, nhờ lượng khách du lịch Trung Quốc trở lại vào nửa cuối năm 2023.
Ảnh minh họa.

Giá vàng 14/12: 51,5 triệu đồng/lượng, vàng tăng thẳng đứng khi lạm phát Mỹ tháng 11 hạ nhiệt

(ĐTTCO) - Đêm qua, giá vàng thế giới tăng mạnh sau báo cáo lạm phát của Mỹ thấp hơn so với dự báo. Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng và bạc lên mức cao nhất trong 7 tháng ngay sau khi báo cáo lạm phát được công bố. Đây là tỷ lệ lạm phát thấp nhất kể từ cuối năm 2021 và thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế.
Chính sách “chống sốc”

Chính sách “chống sốc”

(ĐTTCO) - Trong giai đoạn 1991-2021, kinh tế Việt Nam đã có bước phát triển ấn tượng, với GDP tăng bình quân 6,57%/năm. Tốc độ tăng GDP thuộc loại cao và ổn định so với thế giới. Quy mô kinh tế năm 2021 đạt khoảng 363 tỷ USD, lọt vào top 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Ảnh minh họa.

USD đang tăng bao giờ kết thúc?

(ĐTTCO) - Không ai có thể dự đoán chắc chắn chuyển động của các loại tiền tệ trên thế giới, nhưng GS. Kenneth Rogoff tin rằng đồng EUR và đồng yên sẽ giảm thêm 15% so với USD.
Ảnh minh họa.

Các ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng nhanh nhất trong 15 tháng

(ĐTTCO) - Hoạt động dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 15 tháng vào tháng 7 khi việc hạn chế Covid-19 được nới lỏng đã thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng, nhưng nhu cầu nước ngoài giảm và các công ty cắt giảm nhân viên trong tháng thứ bảy liên tiếp, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hôm 3-8.
Ảnh minh họa.

Vì sao Bitcoin sẽ tỏa sáng khi lạm phát Mỹ cao nhất trong 40 năm?

(ĐTTCO) – Lạm phát đang hoành hành nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, giá Bitcoin giao ngay cũng tăng đáng kể trong cùng thời gian. Vào lúc 6 giờ 00 phút vào ngày hôm nay 2-8, Bitcoin đang giao dịch ở mức 23.165 USD, tăng 6,92% trong 7 ngày và tăng 19,8% trong vòng 30 ngày.
Theo UOB, Kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ổn định trong bối cảnh rủi ro bên ngoài gia tăng.

UOB dự đoán cuối năm lạm phát ở mức 3,7%, VNĐ tiếp tục xu hướng giảm giá

(ĐTTCO) – Ngân hàng UOB vừa công bố Báo cáo tăng trưởng kinh tế và dự báo cho quý kế tiếp cho các thị trường trong đó có Việt Nam. Báo cáo giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam ở mức 6,5%, tỷ lệ lạm phát chính ở mức 3,7% vào năm 2022. Đồng thời, dự báo cập nhật tỷ giá USD/VND sẽ đạt mốc 23.500 đồng/USD trong quý IV-2022.