Giá vàng 31/1: 54,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm nhẹ trước thềm cuộc họp FOMC

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới thấp hơn một chút vào đầu tuần giao dịch. Vàng đang chứng kiến một đợt giảm giá điều chỉnh khiêm tốn và một số hoạt động chốt lời nhẹ từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai trước cuộc họp chính sách tiền tệ rất được mong đợi vào tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá vàng 31/1: 54,9 triệu đồng/lượng, vàng giảm nhẹ trước thềm cuộc họp FOMC

Vào lúc 5 giờ 35 phút sáng hôm nay 31/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.922,90 USD/ounce, quy đổi tương đương 54,967 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng Hai giảm 3 USD, xuống còn 1926,40 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng Ba tăng 0,183 USD, lên mức 23,805 USD/ounce.

Điểm dữ liệu quan trọng trong tuần là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Dự trữ Liên bang (FOMC) bắt đầu vào sáng thứ Ba 31/1 và kết thúc vào chiều thứ Tư 1/2. Hầu hết đều tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25%, sau đợt tăng lãi suất 0,5% gần đây. Giao dịch trên thị trường chứng khoán và tài chính vào đầu tuần này có thể trầm lắng hơn trước tuyên bố của FOMC và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào chiều thứ Tư 1/2.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang trong xu hướng tăng giá trên biểu đồ thanh hàng ngày và những người đầu cơ giá lên chứng khoán có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn khi các chỉ số S&P và Nasdaq đạt mức cao nhất trong 6 tuần và đóng cửa ở mức cao nhất hàng tuần về mặt kỹ thuật.

Trong tin tức qua đêm, Khu vực đồng Euro đã nhận được một số dữ liệu kinh tế lạc quan khi chỉ báo tâm lý kinh tế tháng 1 của Ủy ban Châu Âu cho thấy mức 99,9 so với 97,1 vào tháng 12. Mức tăng trong tháng 1 đánh dấu mức tăng hàng tháng thứ ba liên tiếp của chỉ báo này.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ yếu hơn một chút. Giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và giao dịch quanh mức 79,50 USD/thùng. Các nhà giao dịch dầu mỏ đang chờ đợi cuộc họp của OPEC+ vào thứ Tư 1/2 tuần này. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,551%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:35 hôm nay 31/1 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên đang duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng kéo dài 3 tháng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.000 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.885 USD/ounce.

Các tin khác