Nhiều người dân TPHCM bắt đầu mua vàng cho ngày Vía Thần tài

(ĐTTCO) - Ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết), tuy chưa tới ngày Vía Thần tài (mùng 10) nhưng ở các trung tâm và cửa hàng vàng bạc, đá quý ở TP.HCM, nhiều người dân bắt đầu mua vàng.
Nhân viên bán hàng đang tư vấn cho khách hàng mẫu nữ trang vàng cho ngày Vía Thần tài.
Nhân viên bán hàng đang tư vấn cho khách hàng mẫu nữ trang vàng cho ngày Vía Thần tài.

Giá vàng chiều ngày 29 giảm so với ngày hôm trước khoảng 20.000 đồng/chỉ. Vàng nhẫn giá bán ra 5.670.000 đồng/chỉ, vàng miếng của PNJ có hình linh vật mèo 5.800.000 đồng/chỉ, vàng miếng SJC giá 6.820.000 đồng/chỉ. Theo một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý ở TP.HCM. lượng khách mua vàng trong ngày hôm nay tăng từ 20-30% so với ngày thường.

Do là năm Quý Mão nên ngoài tượng Thần Tài, các doanh nghiệp và tiệm kim hoàn còn ra mắt nhiều sản phẩm có linh vật mèo, như: vàng miếng hình mèo, bộ Như ý, cát tường, đáo lai và các trang sức hình mèo. Các sản phẩm vàng miếng có linh vật mèo, người mua trả thêm 120.000 đồng/ sản phẩm.

Nhiều người dân TPHCM bắt đầu mua vàng cho ngày Vía Thần tài ảnh 1

Khách hàng chọn mua nữ trang vàng cầu may mắn nhân dịp Vía Thần tài.

Nhiều người cho biết họ tranh thủ cuối tuần đi mua vàng nhẫn, vàng miếng, vàng nữ trang để chuẩn bị vật phẩm cho ngày Vía Thần tài để cầu may mắn trong năm mới. Phần lớn người mua chọn mua vàng nhẫn trơn hoặc vàng miếng.

Nhiều người dân TPHCM bắt đầu mua vàng cho ngày Vía Thần tài ảnh 2

Nhiều tiệm kim hoàn ở TP.HCM làm nữ trang có hình linh vật mèo.

Nhiều người dân TPHCM bắt đầu mua vàng cho ngày Vía Thần tài ảnh 3

Ngoài tượng ông Thần Tài, các doanh nghiệp và tiệm kim hoàn ra mắt nhiều sản phẩm mới có hình linh vật mèo.

Anh Giang, khách mua vàng miếng tại một cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý ở quận Bình Thạnh chia sẻ: "Thấygiá cũng bình thường, do mua ít nên không nghĩ về giá. Mùng 10 tôi cũng mua thêm cho đúng ngày Vía Thần tài, còn hôm nay mua để làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Ngày mùng 10 sợ đông người mua thì sẽ không chọn được sản phẩm ưng ý. Mình mua vàng dịp này để làm kỷ niệm khi bắt đầu năm mới và cũng cầu mong sự may mắn trong ngày Vía Thần tài".

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT