Từ khóa: #giá xuất khẩu

Cà phê Việt ngày càng tạo được uy tín cao trên thương trường quốc tế.

Nâng tầm cà phê Việt

(ĐTTCO) - Theo dự báo, nếu lượng xuất khẩu những tháng cuối năm bằng với cùng kỳ năm trước và giá xuất khẩu bằng với những tháng đầu năm, thì lượng cà phê xuất khẩu cả năm 2023 sẽ đạt khoảng 1,718 triệu tấn, trị giá 4,2 tỷ USD. 
Thị trường gạo xuất khẩu đón nhận nhiều tin tức tích cực đã đem lại niềm vui lớn cho NĐT đang nắm giữ nhóm CP ngành nông nghiệp.

Cổ phiếu nông nghiệp hết dư địa 'vụt sáng'?

(ĐTTCO) - Sau thời gian trầm lắng, thời gian gần đây, nhóm cổ phiếu ngành nông nghiệp bất ngờ thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư. Dù hưởng lợi về giá nhưng nhiều doanh nghiệp đang “ngụp lặn” trong khó khăn.
Trị giá xuất khẩu hàng hóa trong trong kỳ 2 tháng 4/2023 tăng 9,9% so với kỳ 1 tháng 4/2023.

Xuất khẩu 'ngóng' kinh tế thế giới phục hồi

(ĐTTCO)-Kết quả của kỳ 2 cho thấy, xuất khẩu đang dần phục hồi, khi đạt mức tăng trưởng 9,9% so với kỳ 1. Dẫu vậy, phía trước vẫn còn nhiều thách thức, bởi kinh tế thế giới dù đã có tín hiệu phục hồi nhưng vẫn chậm, đặc biệt đối với các nền kinh tế lớn là đối tác xuất khẩu của Việt Nam như Hoa Kỳ, EU…
Cá tra Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường

Cá tra Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường

(ĐTTCO) - Năm 2022, cá tra Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường trên thế giới. Thông tin trên được đưa ra trong Báo cáo ngành hàng cá tra mới được Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) công bố.
Ngành hàng cá tra có thể mang về kim ngạch hơn 2 tỷ USD trong năm nay (Ảnh minh họa: KT)

Xuất khẩu cá tra khởi sắc những tháng cuối năm

(ĐTTCO)-Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thị trường cá tra những tháng cuối năm sẽ khởi sắc. Bên cạnh những thị trường lớn nhập khẩu cá tra có khả năng tăng trưởng tốt như Hoa Kỳ, Trung Quốc còn có sự trở lại của thị trường Liên minh Châu Âu sau nhiều năm bị chững lại.
Xuất khẩu thủy sản khởi sắc

Xuất khẩu thủy sản khởi sắc

(ĐTTCO) - Từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình xuất khẩu thủy sản diễn ra khá thuận lợi khi giá dao động ở mức cao, đảm bảo cho người nuôi và doanh nghiệp có lãi.
Ngành hàng cá tra hướng tới xuất khẩu trên 1,6 tỷ USD

Ngành hàng cá tra hướng tới xuất khẩu trên 1,6 tỷ USD

(ĐTTCO)-Để đạt mục tiêu xuất khẩu trên 1,6 tỷ USD năm nay, các doanh nghiệp cá tra cần đẩy mạnh giao dịch điện tử trong bối cảnh dịch bệnh, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử, minh bạch thông tin.
Việc khan hiếm container, đặc biệt là container lạnh, cùng với giá cước tăng phi mã đã gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Trong ảnh: Công nhân vận chuyển chuối xuất khẩu vào container lạnh để đưa đến cảng Cát Lái (TP HCM) Ảnh: NGỌC ÁNH

Dè dặt xuất khẩu vì cước container cao ngất

(ĐTTCO)-Đã có doanh nghiệp dự định chuyển sang gia công, bán hàng nội địa nếu không đàm phán được mức giá xuất khẩu tương xứng với tốc độ tăng phi mã của cước vận chuyển.