Từ khóa: #giãn thuế

Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023 (https://mof.gov.vn/webcenter/portal/btcvn/pages_r/cd/du-thao-van-ban/du-thao-dang-lay-y-kien).
Gói ưu đãi 2% “biết rồi, khổ lắm, vẫn nói”

Gói ưu đãi 2% “biết rồi, khổ lắm, vẫn nói”

(ĐTTCO) - “Mệt mỏi” trong việc tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi, “đau đầu” khi nhìn vào lãi suất cho các khoản vay trung, dài hạn, “mỏi mòn” chờ kéo dài chính sách hỗ trợ như giảm thuế GTGT… không còn là câu chuyện mới của các doanh nghiệp (DN) từ năm 2022.
Tạo đà để doanh nghiệp tăng tốc

Tạo đà để doanh nghiệp tăng tốc

(ĐTTCO) - Nền kinh tế Việt Nam năm 2022 được các chuyên gia đánh giá có sự hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ sau dịch Covid-19, với tổng kim ngạch xuất khẩu lên tới hàng trăm tỷ USD và thu hút nhiều tỷ USD vốn đầu tư doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên, dự báo năm nay, xu hướng tăng trưởng của doanh nghiệp (DN) sẽ có nhiều nhánh rẽ khác nhau cho từng ngành.
Những tháng cuối năm này, nhiều doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do sụt giảm về đơn hàng, áp lực về chi phí đầu vào tăng, gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu nguồn vốn cho các hoạt động sản xuất… (Ảnh minh họa: KT)

Doanh nghiệp sản xuất đang đối mặt với thách thức nào cuối năm

(ĐTTCO)- Những tháng cuối năm 2022, nhiều doanh nghiệp đang gặp vô vàn khó khăn do sụt giảm về đơn hàng, áp lực về chi phí đầu vào tăng, gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu nguồn vốn cho các hoạt động sản xuất… Điều này đã ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của nhiều ngành, lĩnh vực và nội tại nền kinh tế trong nước.
Lãnh đạo TPHCM đi thăm, lắng nghe, kịp thời chỉ đạo  và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn  Ảnh: HOÀNG HÙNG

Gỡ khó cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(ĐTTCO) - Để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất, kinh doanh, trong năm 2022, các sở, ngành, địa phương của TPHCM triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; kịp thời tháo gỡ những khó khăn nhằm đồng hành cùng DN.
Áp lực thu ngân sách 2022

Áp lực thu ngân sách 2022

(ĐTTCO) - Nhìn vào “bề nổi” con số thu ngân sách nhà nước (NSNN) 11 tháng năm 2021 cán đích sớm và vượt dự toán cả năm (1.180.000 tỷ đồng), với 105,1% so dự toán pháp lệnh và bằng 107,5% so cùng kỳ năm 2020 tưởng là tin vui, nhưng khi phân tích trong “tảng băng chìm” có ý kiến cho rằng đó là sự “lệnh pha” khi nền kinh tế đang trong đại dịch kéo dài cả năm.
Ảnh minh họa.

Tận dụng nguồn lực các tổ chức tài chính thế giới

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC. TS NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH cho rằng, biện pháp giãn thuế và hỗ trợ tín dụng đối với doanh nghiệp (DN) là lẽ đương nhiên. Do vậy khi nguồn lực trong nước hạn chế cần tính đến nguồn lực từ các tổ chức tài chính thế giới.

Giảm giá mạnh  các tour du lịch nội địa

Giảm giá mạnh các tour du lịch nội địa

(ĐTTCO) - Ngày 9-6, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP tổ chức “Hội nghị kích cầu du lịch nội địa năm 2020” và ra mắt website www.kichcaudulichtphcm.vn. 
Thuế thu nhập cá nhân quy định nhiều ngưỡng chịu thuế còn quá thấp

Thù lao 2 triệu vẫn bị "chặt ngọn"

(ĐTTCO)-Mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân dự kiến tăng lên nhưng các ngưỡng chịu thuế khác vẫn còn quá thấp và lạc hậu.
Chính sách tiền tệ chưa kích thích nền kinh tế

Chính sách tiền tệ chưa kích thích nền kinh tế

(ĐTTCO) - Ngay sau Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN), NHNN đã lập tức giảm đồng bộ các mức lãi suất điều hành với mục tiêu tiếp tục hỗ trợ DN, người dân giảm chi phí vay vốn.