Từ khóa: #Giao hàng

J&T Express hoà nhịp thị trường hàng hóa Tết sôi động

J&T Express hoà nhịp thị trường hàng hóa Tết sôi động

(ĐTTCO)-Bộ Công Thương ước tính, sức mua dịp Tết Nguyên đán Quý Mão tăng khoảng 8-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp cung cấp tập dự trữ hàng hoá nhiều hơn năm ngoái 10-12% và tập trung nhiều nhất vào những mặt hàng thiết yếu.
Xe điện - giải pháp mới cho kinh doanh dịch vụ vận tải

Xe điện - giải pháp mới cho kinh doanh dịch vụ vận tải

(ĐTTCO)-“Với việc ký kết hợp tác với VinFast để sử dụng xe máy điện làm phương tiện giao hàng, Ahamove đang là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vận tải chuyển đổi sang loại phương tiện thân thiện với môi trường, nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh và chung tay kiến tạo một tương lai xanh bền vững”, ông Trần Lê Hoài Bảo - Giám đốc Sản phẩm AhaFast chia sẻ về những lợi ích khi sử dụng xe máy điện giao hàng.
Nhượng quyền bưu cục: chìa khóa vàng cho nhà khởi nghiệp 2022

Nhượng quyền bưu cục: chìa khóa vàng cho nhà khởi nghiệp 2022

(ĐTTCO)-Hưởng lợi từ sự phát triển thần tốc của nền kinh tế số, lĩnh vực chuyển phát nhanh đang tạo nên một môi trường cạnh tranh sôi nổi với dư địa ngày càng lớn cho các nhà khởi nghiệp. Trong đó, mô hình kinh doanh nhượng quyền bưu cục đang trở thành xu hướng start-up đầy tiềm năng trong năm 2022.
Quán ăn của chị Diễm Trân (tỉnh lộ 8, thị trấn Củ Chi, TP.HCM) vẫn chưa hoạt động vì e ngại vắng khách và không có shipper (ảnh chụp ngày 16-9) - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phí shipper tăng, hãng xe nói do 'thuật toán'?!

(ĐTTCO)-Theo quy định, từ ngày 16-9 shipper được hoạt động liên quận thay vì giao hàng trong một địa bàn như trước với điều kiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần. Chi phí do TP chi trả xét nghiệm đến hết ngày 30-9.
Sáng 14-9, nhiều người dân tại một con hẻm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh chọn mua hàng ở các điểm bán chui - Ảnh: N.TRÍ

Cước giao hàng cao hơn giá hàng, khách đổ sang mua bán chui

(ĐTTCO)-Đặt mua hàng qua kênh online tại các siêu thị gặp khó vì quá tải, trong khi giá cước giao hàng qua shipper tăng mạnh so với bình thường khiến nhiều người dân TP.HCM tìm kiếm ở các điểm bán chui, nhất là trong các con hẻm.
5 ngày săn hàng giảm giá cùng Lazada

5 ngày săn hàng giảm giá cùng Lazada

(ĐTTCO) - Trang thương mại điện tử Lazada Việt Nam vừa công bố chương trình khuyến mãi trực tuyến kéo dài 5 ngày với nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm 50% giá sản phẩm, thưởng phiếu giảm giá, miễn phí giao hàng cùng nhiều hoạt động tương tác, giải trí khác.
Amazon gỡ bỏ ứng dụng giao hàng nhanh Prime Now

Amazon gỡ bỏ ứng dụng giao hàng nhanh Prime Now

(ĐTTCO) - Amazon cho biết họ sẽ gỡ bỏ ứng dụng giao hàng nhanh Prime Now vào cuối năm nay, sau 7 năm ra mắt, đồng thời tuyên bố rằng khách hàng hiện vẫn sẽ nhận được hàng hóa chỉ trong vòng 1-2 giờ với ứng dụng thông thường hãng đang cung cấp.
Thời của ứng dụng công nghệ

Thời của ứng dụng công nghệ

(ĐTTCO)-Covid-19 được xem là “chất xúc tác” giúp hành vi tiêu dùng và bán hàng chuyển đổi mạnh mẽ từ offline sang online. Điều này mang đến cơ hội phát triển cho nhiều ứng dụng công nghệ như Grab, Be, Baemin… Nhiều lao động thất nghiệp cũng tìm kiếm được công việc tạm thời từ các DN dịch vụ công nghệ này. 
Chạy xe, giao hàng công nghệ có xem là nghề?

Chạy xe, giao hàng công nghệ có xem là nghề?

(ĐTTCO)-Theo đánh giá của ông Phạm Việt Anh (ảnh), chuyên gia chiến lược và tăng trưởng doanh nghiệp (DN), dịch Covid-19 là thời điểm thuận lợi cho các ứng dụng công nghệ phát triển. Và trong cuộc đua này DN nào mạnh về tài chính sẽ vươn lên bứt phá, chiếm lĩnh phần lớn thị phần. 
Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

(ĐTTCO)-Việc phát triển những ứng dụng gọi xe công nghệ, giao hàng, giao đồ ăn… đã trở thành xu hướng tất yếu trong nền kinh tế số. Thế nhưng khi có quá nhiều ứng dụng công nghệ cùng hoạt động, lượng đầu xe của mỗi ứng dụng tăng lên hàng chục, hàng trăm ngàn, nhiều hệ lụy đã được đặt ra: an toàn giao thông và quan trọng hơn ảnh hưởng tới kế hoạch hạn chế xe cá nhân tại nhiều TP lớn như Hà Nội, TPHCM.