Từ khóa: #Giao thông công cộng

Tăng cường xe buýt điện, hướng đến mục tiêu "nâng chất" giao thông công cộng

Cần cuộc đại phẫu để 'lột xác' giao thông công cộng

(ĐTTCO)-Phát triển giao thông công cộng được xem như một điều tất yếu tại các đô thị phát triển hiện nay. Tuy nhiên hệ thống giao thông công cộng tại TP.HCM vẫn chưa thực sự tương xứng với tốc độ đô thị hóa cũng như sự dẫn đầu của nền kinh tế.
Nếu lãnh đạo TP Hà Nội nhìn thấy cảnh học sinh và cô giáo phải đi bộ dưới lòng đường rất nguy hiểm này thì nên suy nghĩ lại: Hãy trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Cho thuê vỉa hè để kinh doanh: Nhiều tác động tiêu cực

(ĐTTCO)-Đề xuất cho thuê vỉa hè để kinh doanh có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực về an toàn cho người đi bộ, giao thông công cộng, an ninh và thẩm mỹ đô thị. Cần tìm những giải pháp khác để làm gia tăng cơ hội kinh doanh và thu nhập của thành phố thay vì cho thuê không gian vỉa hè.
Phát triển giao thông công cộng: Giải quyết tận gốc bài toán vỉa hè

Phát triển giao thông công cộng: Giải quyết tận gốc bài toán vỉa hè

(ĐTTCO)-Sự thống trị của xe máy và giao thông cá nhân nói chung là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm chỗ đỗ xe, nơi buôn bán. Hà Nội và Tp.HCM đang quyết tâm đòi lại vỉa hè. Có mối liên hệ nào giữa việc đòi lại vỉa hè và phát triển giao thông công cộng?
 Dự án nhà ở xã hội Ehome S tại Khu đô thị Mizuki Park, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hạn chế nhà phố để giải quyết vấn nạn kẹt xe, ngập nước

(ĐTTCO) - TPHCM đang đối mặt với nhiều vấn nạn đô thị như kẹt xe, ngập nước, thiếu công viên cây xanh… Điều này sẽ được thay đổi tận gốc rễ nếu TP quyết liệt và mạnh mẽ hơn trong việc thay đổi cấu trúc nhà ở: hạn chế tối đa nhà phố, tăng cường nhà cao tầng.
Giám đốc Sở GTVT TPHCM (trái), trao đổi cùng các chuyên gia.

Kết nối giao thông công cộng gia tăng giá trị quỹ đất

(ĐTTCO) - Đó là ý kiến của Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm tại buổi hội thảo “Phát triển định hướng giao thông công cộng (TOD) và quan hệ đối tác công- tư (PPP) trong vận tải hành khách khối lượng lớn do UBND TPHCM và Ngân hàng thế giới đồng tố chức vào chiều 19-12.
Gần 100 trạm thu phí vào nội đô, liệu có phù hợp?

Gần 100 trạm thu phí vào nội đô, liệu có phù hợp?

(ĐTTCO)- Đề án thu phí xe ô tô vào nội đô của Hà Nội vừa được đơn vị tư vấn là đại diện Trường Đại học GTVT bổ sung lần thứ 3. Theo đó, từ nay đến năm 2025, Hà Nội sẽ lập gần 100 trạm thu phí tại các tuyến đường hướng tâm, cửa ngõ để thu phí ô tô vào nội đô.

Mô hình xe buýt điện đưa vào hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022 được hành khách lựa chọn vì thân thiện với môi trường.

Giải pháp tổ chức vận tải hành khách công cộng hiệu quả

(ĐTTCO)- Ngày 28/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Giao thông đã tổ chức hội thảo: “Giải pháp tổ chức vận tải hành khách công cộng hiệu quả” với sự tham gia của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp vận tải, các chuyên gia giao thông.
Cấp bách hạn chế xe cá nhân

Cấp bách hạn chế xe cá nhân

(ĐTTCO) - Theo chỉ đạo của Chính phủ, 5 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ hạn chế hoặc dừng hoạt động của xe máy trên một số địa bàn các quận sau năm 2030. Việc hạn chế xe cá nhân nói chung, xe máy nói riêng, đặt ra yêu cầu cấp bách về hoàn thiện hệ thống giao thông công cộng. 
Ùn tắc kéo dài trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau năm 2030: dừng hoặc hạn chế xe máy, thực hiện ra sao?

(ĐTTCO)-5 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ hạn chế hoặc dừng hoạt động của xe máy trên một số địa bàn các quận sau năm 2030. Việc hạn chế xe máy thực hiện như thế nào, các địa phương chuẩn bị ra sao?
Vận hành xe buýt điện, đa dạng giao thông công cộng

Vận hành xe buýt điện, đa dạng giao thông công cộng

(ĐTTCO) - Ngày 8-3, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (thuộc Sở GTVT) phối hợp Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái Vinbus, Tập đoàn Vingroup, chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện có trợ giá số D4 (tuyến Vinhomes Grand Park - Bến xe buýt Sài Gòn). 
Không phải tập trung vào cấm, mà tập trung phát triển giao thông công cộng

Nếu cấm xe máy từ năm 2025, Hà Nội cho dân đi bằng phương tiện gì?

(ĐTTCO) - TS Khương Kim Tạo: “Nếu cấm ngay không gian từ vành đai 3 hất vào trong trung tâm thì làm sao làm giải quyết được vấn đề giao thông của người dân. Rõ ràng, nếu triển khai theo kiểu cưỡng chế có thể dẫn tới vỡ trận, không đạt được được mục tiêu đề ra”
Khách trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông

Làm gì để tàu Cát Linh - Hà Đông không… ế?

(ĐTTCO)-Ngày cuối miễn phí (20.11), tàu Cát Linh - Hà Đông chứng kiến lượng hành khách tăng vọt. Tuy nhiên, nhiều lo ngại sau khi bán vé chính thức, lượng khách trả tiền để đi tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ giảm.