Từ khóa: #Hàn thử biểu

Giao dịch của các nhóm NĐT kể từ khi có thông tin giảm lãi suất sau ngày 31-3-2023. Đơn vị: Tỷ đồng.

Khi nhà đầu tư 'lãnh cảm' với lãi suất

(ĐTTCO) - Chỉ số VN Index từ ngày 3-4 đến ngày 12-4 giảm 9,83 điểm, tương đương -0,91%. Đây thật sự là một kết quả bất ngờ khi thị trường chứng khoán phản ứng với thông tin gây sốc về việc giảm lãi suất đột ngột của Ngân hàng Nhà nước.
Nhiều điểm sáng cho thị trường BĐS năm 2023.

Nhiều ngành thấp thỏm chờ bất động sản hồi phục

(ĐTTCO)-Những lực đẩy đáng chú ý từ Chính phủ và các cơ quan, bộ ngành… sẽ là cơ sở rất lớn để thị trường bất động sản sớm khởi sắc trở lại trong năm 2023. Đáng nói, đây không còn là câu chuyện của chỉ riêng bất động sản, mà những tác động tích cực từ sự phục hồi đáng trông đợi này còn lan ra toàn nền kinh tế.
Khi TTCK tăng nóng thì GDP có dấu hiệu giảm tốc và ngược lại.

TTCK: Có còn là “hàn thử biểu” nền kinh tế?

(ĐTTCO) - Trái ngược với sự hưng phấn trong năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) giao dịch khá ảm đạm trong những tháng đầu năm 2022, dù nhận được những con số ấn tượng từ nền kinh tế vĩ mô. Từ nghịch lý này, nhiều nhà đầu tư (NĐT) cho rằng TTCK không còn là “hàn thử biểu” của nền kinh tế. 
Áp lực lạm phát giảm, cơ hội cho chứng khoán

Áp lực lạm phát giảm, cơ hội cho chứng khoán

(ĐTTCO) - Khi giới đầu tư toàn cầu “giật mình” với số liệu CPI kỷ lục của Mỹ trong tháng 6-2022 (được công bố đầu tháng 7 với mức 9,1%), thì thị trường chứng khoán (TTCK) các nước “lặng lẽ” tạo đáy và đi lên, điều đó được chứng minh là hợp lý với số liệu CPI tháng 7 công bố ngày 11-8 đã hạ nhiệt. Đó là do thị trường luôn phản ánh trước kỳ vọng và hướng đến tương lai chứ không phải những con số của quá khứ. 

Điều hành xăng dầu theo thị trường chẳng giống ai

Điều hành xăng dầu theo thị trường chẳng giống ai

(ĐTTCO) - Vì được tôn là mặt hàng chiến lược, nên kinh doanh xăng dầu được đối xử độc tôn. Đó là, sau giá mua gốc có những khoản được cộng vào như thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường, quỹ bình ổn giá và giá bán lẻ được Hội đồng định giá điều chỉnh theo chu kỳ.