Từ khóa: #hđnd tp

Cao tốc TPHCM-Tây Ninh: Vẫn phải chờ Quốc hội phê duyệt vốn

Cao tốc TPHCM-Tây Ninh: Vẫn phải chờ Quốc hội phê duyệt vốn

(ĐTTCO) - Dự án BOT đầu tư xây dựng cao tốc TPHCM-Mộc Bài (Tây Ninh) đã được TPHCM đồng ý về chủ trương. Theo đó, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 9.763 tỷ đồng, trong đó vốn hỗ trợ từ ngân sách TPHCM khoảng 2.300 tỷ đồng và ngân sách tỉnh Tây Ninh khoảng 1.000 tỷ đồng. 
Covid-19 lần thứ 4 bủa vây doanh nghiệp

Covid-19 lần thứ 4 bủa vây doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 trở lại lần thứ 4 buộc TPHCM phải thực hiện giãn cách xã hội trong tháng 6, khiến các doanh nghiệp (DN) phải đối mặt với nhiều thách thức. Vì thế, đồng hành và hỗ trợ DN lúc này đang rất được quan tâm. 
Cao ốc giăng đầy 2 bên đường  Phổ Quang, khiến tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên Ảnh: ĐỨC TRUNG

Áp lực dự án nhà ở “đè” hạ tầng

(ĐTTCO) - Tại TPHCM trong những năm gần đây, hàng loạt khu đô thị, chung cư, cao ốc “khủng” liên tục mọc lên. Áp lực dân cư tạo ra áp lực rất lớn cho hạ tầng như môi trường, đường sá, điện, nước, cầu cống… xung quanh các dự án. Trong khi các chủ đầu tư hứa hẹn nâng cấp, cải tạo nhưng hầu hết bán xong nhà, căn hộ là… rút êm!
Một góc khu Đông TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Kỳ vọng bức tranh đô thị TPHCM

(ĐTTCO) - Năm 2021 với một số chính sách mới, kỳ vọng sẽ “phá băng” thủ tục liên quan đến đầu tư kinh doanh BĐS tại TPHCM.

Một dự án nhà ở trong số 108 dự án bị thu hồi lần này.

TPHCM tiếp tục “trảm” dự án treo

(ĐTTCO) - 108 dự án với diện tích hơn 473ha vừa được UBND TPHCM quyết định hủy bỏ do chậm triển khai. Lãnh đạo TP cũng yêu cầu các quận huyện công khai để người dân biết, đồng thời thực hiện các quy định để đảm bảo quyền lợi cho người dân khi dự án được xóa treo.
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi, phát triển

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi, phát triển

(ĐTTCO) - Chiều 3-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì phiên họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng an ninh tháng 10, 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ giải pháp tháng 11-2020. 
3 kiến nghị để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn ODA tại TPHCM

3 kiến nghị để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn ODA tại TPHCM

(ĐTTCO)- Thông tin tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, TPHCM đã và đang có nhiều nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Hiện nay, TP đang triển khai thực hiện 9 dự án ODA với tổng vốn đầu tư 123.000 tỷ đồng. TP đã phân bổ chi tiết kế hoạch vốn năm 2020.
Nhiều khu đất công và nhà tái định cư bị bỏ trống

Nhiều khu đất công và nhà tái định cư bị bỏ trống

(ĐTTCO) - Ngày 8-9, Đoàn giám sát của HĐND TPHCM do Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng chủ trì làm việc với Sở TN-MT TPHCM và Sở Xây dựng TPHCM về công tác quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước. 
Khẩn trương hoàn thiện thủ tục giải ngân tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục giải ngân tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

(ĐTTCO) - Ngày 3-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo tiến độ các dự án tuyến đường sắt đô thị, đặc biệt tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, UBND TP yêu cầu các sở ngành và UBND các quận thường xuyên kiểm tra, rà soát giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc của các dự án.
Tăng hiệu quả các dự án công - tư trên địa bàn TPHCM

Tăng hiệu quả các dự án công - tư trên địa bàn TPHCM

(ĐTTCO) - Sáng 3-7, Đoàn giám sát HĐND TPHCM do đồng chí Phan Thị Thắng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP dẫn đầu đã có buổi giám sát về chấp hành pháp luật trong công tác quản lý đầu tư đối với các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư trên địa bàn TP. 
Cưỡng chế nhà không phép là xót xa nhưng cần thiết

Cưỡng chế nhà không phép là xót xa nhưng cần thiết

(ĐTTCO) - Trước phản ánh của một số cử tri về việc cưỡng chế công trình trái phép tại phường Phước Long B, ĐB Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ về nhu cầu bức thiết về nhà ở của người dân, song không thể vì đó mà có các hành vi vi phạm pháp luật.
Công trình thi công nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ Ảnh: CAO THĂNG

Triển khai đồng loạt nhiều dự án hạ tầng trọng điểm

(ĐTTCO)-Trong năm nay, TPHCM sẽ hoàn thành nhiều dự án hạ tầng trọng điểm, góp phần giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông ở nhiều khu vực. Bên cạnh đó, thành phố cũng chuẩn bị các bước để triển khai hàng chục công trình, dự án có quy mô lớn, với tổng vốn đầu tư hàng trăm ngàn tỷ đồng vào những năm tiếp theo.
TPHCM cần định vị được mình

TPHCM cần định vị được mình

(ĐTTCO) - Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Hồng Sơn cho rằng, TPHCM cần định vị được mình so với chính mình trong giai đoạn trước, với vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, cả nước và so với quốc tế. TPHCM cần đề ra tầm nhìn xa hơn, định vị ở khu vực...