Từ khóa: #Hiệp hội Da giày

Công nghiệp giảm sâu nguyên nhân do đâu?

Công nghiệp giảm sâu: Liệu đã “chạm đáy”?

(ĐTTCO)-Trong các nguyên nhân dẫn đến tăng trưởng GDP thấp, hoạt động của đại bộ phận doanh nghiệp khó khăn, kim ngạch xuất khẩu giảm mạnh phải kể đến sự suy giảm đáng kể của các ngành công nghiệp.
Doanh nghiệp dệt may thiếu đơn hàng những tháng cuối năm

Gỡ khó doanh nghiệp: Cần giảm thanh tra, kiểm soát không cần thiết

(ĐTTCO)-Những tháng cuối năm này, nhiều doanh nghiệp đang gặp vô vàn khó khăn do sụt giảm về đơn hàng, áp lực về chi phí đầu vào tăng, gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu nguồn vốn cho các hoạt động sản xuất… Điều này đã ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của nhiều ngành, lĩnh vực và nội tại nền kinh tế trong nước.
Cần sớm có giải pháp giảm giá xăng dầu để giảm chi phí đầu vào cho DN. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phía sau đà tăng trưởng là nỗi lo

(ĐTTCO) - GDP quý II tăng trưởng 7,72% so với cùng kỳ 2021 - mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011-2021. Tuy nhiên, đây là mức tăng cao so với năm tăng thấp. Do vậy khó khăn vẫn chồng chất vì phía trước thách thức mới xuất hiện. 

Ngành thủy sản hiện chỉ có khoảng 30% DN tại các tỉnh phía Nam duy trì được hoạt động sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ.

Xuất khẩu trong mùa dịch: Chông chênh mục tiêu cuối năm

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh/thành phía Nam vẫn đang giãn cách theo Chỉ thị 16 và duy trì sản xuất 3 tại chỗ như hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu đang phải tạm ngừng hoạt động hoặc có duy trì thì năng suất cũng giảm mạnh, khiến mục tiêu kim ngạch xuất khẩu những tháng cuối năm trở nên thật chông chênh. 

Nhiều DN ngành dệt may có đơn hàng khá. Trong ảnh: Khâu sản xuất của Công ty thời trang PALTAL (quận 12, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vừa lo dịch vừa ngừa phòng vệ thương mại

(ĐTTCO)-Nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt DN ngành dệt may, da giày trong nước hiện có đơn hàng khá nhưng vẫn rất lo lắng dịch Covid-19 bùng phát hoặc lan đến đơn vị mình. Càng lo hơn là tình trạng nhiều nước tiến hành các biện pháp phòng vệ thương mại với hàng Việt.