Từ khóa: #hiệu ứng nhà kính

Sao Mai Solar trở thành khu du lịch đặc biệt ngay trên vùng bán sơn địa Núi Cấm.

Đừng lãng phí “của giời cho”

(ĐTTCO) - Than đá hay còn gọi là vàng đen, từ lâu đã là nguồn nguyên liệu chính cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các nước tiên tiến trên thế giới đã hạn chế và dần đi đến việc ngừng khai thác năng lượng hóa thạch, thay vào đó sử dụng năng lượng tái tạo. 
Nỗi ưu tư về thiên nhiên  bị ngược đãi

Nỗi ưu tư về thiên nhiên bị ngược đãi

(ĐTTCO) - Cùng với đại dịch Covid-19, thực trạng hạn mặn ở ĐBSCL cũng khiến cả nước âu lo. Những cuộc vận động thiện nguyện cung cấp nước ngọt phục vụ sinh hoạt chỉ là giải pháp tạm thời.
Hiệu quả từ SRI

Hiệu quả từ SRI

(ĐTTCO) - Hệ thống canh tác lúa cải tiến (System of Rice Intensification - SRI) là phương pháp canh tác lúa sinh thái, giảm phát thải khí nhà kính dựa trên những tác động kỹ thuật nhằm giảm chi phí đầu vào như giống, phân bón, thuốc trừ sâu, tiết kiệm nước tưới. 
Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

Lời cảnh báo từ biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Biến đổi khí hậu được cho là tác nhân khiến các đám cháy ở khu vực bang Nam Australia bùng phát sớm với sức tàn phá mạnh hơn. Tình trạng cháy rừng đã được nâng từ mức “nguy hiểm” lên “thảm họa” trên phần lớn bang Nam Australia. 
Cuộc đua khó lường

Cuộc đua khó lường

(ĐTTCO) - Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 
Hội nghị của hy vọng

Hội nghị của hy vọng

(ĐTTCO) - Theo tờ Financial Times (FT), 10 giờ ngày 23-9 giờ địa phương (22 giờ Việt Nam), Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc (LHQ) khai mạc tại TP New York, Mỹ. 
Quan ngại việc hình thành “hòn đảo nhiệt độ”

Quan ngại việc hình thành “hòn đảo nhiệt độ”

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, TPHCM đã có những ngày nắng nóng kỷ lục lên đến hơn 40oC, thậm chí gần 50oC. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do các tia năng lượng bị giữ lại trên bề mặt và các hoạt động của con người (công trình, giao thông...). 
Định giá khí thải carbon

Định giá khí thải carbon

(ĐTTCO) - Microsoft, Walt Disney và General Motors là một số cái tên nổi bật trong số hàng trăm công ty đang thực hiện định giá khí thải carbon. Đây là cơ chế các công ty phải trả một khoản tiền tương ứng với lượng CO2 họ thải ra môi trường - trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu.