Từ khóa: #hồ chứa nước

Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

10 nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm an ninh nguồn nước

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Kết luận số 36-KL/TW ngày 23/6/2022 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Khổ vì giao đất cho dự án rồi chờ đền bù

Khổ vì giao đất cho dự án rồi chờ đền bù

(ĐTTCO) - Hàng chục hộ dân ở xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk giao đất cho địa phương để phục vụ thi công hồ chứa nước Yên Ngựa, nhưng nhiều tháng vẫn chưa nhận được tiền đền bù. Không có kế sinh nhai, nhiều gia đình phải chật vật trong cảnh nợ nần, làm thuê kiếm sống.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn tại cống An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Ảnh: TTXVN

ĐBSCL: Không để thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô

(ĐTTCO)-Chiều 8-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tình hình hạn mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre; đồng thời có buổi làm việc với lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và các tỉnh Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Cà Mau về tình hình ứng phó với hạn mặn khốc liệt...
Thiên tai và nhân tai ở miền Trung

Thiên tai và nhân tai ở miền Trung

(ĐTTCO) - Người miền Trung bao đời nay đã quen với lũ lụt, và đúc kết thành câu ca dao: “Ông tha, mà bà chẳng tha. Làm cho cái lụt hai ba tháng mười”. Nghĩa là đến 23 tháng 10 âm lịch sẽ là đợt lụt cuối cùng của năm.