Từ khóa: #Hòa Phát

Cửa hàng vật liệu xây dựng trên đường Tô Hiến Thành (quận 10, TPHCM) vắng khách. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ảm đạm thị trường vật liệu xây dựng

(ĐTTCO) - Thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) ở những tuần đầu năm thật ảm đạm. Từ cửa hàng bán VLXD đến nhà thầu xây dựng đều “đủng đỉnh” bán hàng, thi công do không có nhiều công trình mới.
Ngành thép Việt Nam nỗ lực tìm điểm sáng trong năm 2023

Ngành thép Việt Nam nỗ lực tìm điểm sáng trong năm 2023

(ĐTTCO)-Chuyên gia ngành thép nhận định việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công sẽ là “đòn bẩy” cho các doanh nghiệp thép, giúp tạo "điểm sáng"; bù đắp phần nào cho sự yếu kém của lĩnh vực bất động sản nhà ở.
Doanh nghiệp đẩy mạnh tái chế sau sản xuất

Doanh nghiệp đẩy mạnh tái chế sau sản xuất

(ĐTTCO) - Ở nền kinh tế tuần hoàn gắn với tăng trưởng xanh mà nước ta đang hướng tới, phụ phẩm, chất thải trong quá trình sản xuất được xem là nguồn tài nguyên tái tạo. 
Doanh nghiệp sản xuất tôn thép có còn sức nóng?

Doanh nghiệp sản xuất tôn thép có còn sức nóng?

(ĐTTCO)-Theo giới phân tích, tăng sản lượng xuất khẩu cộng với hưởng lợi từ chủ trương giải ngân mạnh vốn đầu tư công sẽ là giải pháp hỗ trợi các doanh nghiệp thép để bù đắp cho nhu cầu.
Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

(ĐTTCO) - Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.
Trong tháng 1/2021, cả nước tiếp tục xuất siêu 1,3 tỷ USD. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Xuất khẩu vượt 27 tỷ USD ngay tháng đầu năm

(ĐTTCO)-Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 1/2021 ước đạt 27,7 tỷ USD, tăng 0,2% so với tháng trước và so với cùng kỳ năm 2020, xuất khẩu hàng hóa tháng 1 năm nay tăng tới 50,5%.
Sản xuất thép tại Nhà máy thép Phú Mỹ Ảnh: CAO THĂNG

Nhiều kỳ vọng cho ngành thép

(ĐTTCO) - Bất chấp dịch bệnh, năm qua, ngành thép vẫn được đánh giá là một “hiện tượng” khi đa số doanh nghiệp đều ăn nên làm ra. Dự báo năm 2021, ngành thép tiếp tục còn nhiều cơ hội để bứt phá. 
Ảnh minh họa: LONG THANH

Rủi ro lớn dần với ngành thép

(ĐTTCO)-Thị trường thép thế giới ghi nhận những khó khăn kéo dài khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết, cùng với đó là sự giảm tốc tăng trưởng của các nền kinh tế lớn trên thế giới, kéo theo sự sụt giảm của các hoạt động sản xuất và nhu cầu tiêu thụ thép phần nào bị chững lại.