Từ khóa: #Hoạt động đầu tư

“Ma trận” điều kiện kinh doanh vẫn đang là rào cản rất lớn đối với hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo điều kiện kinh doanh 'ngầm' làm khó doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Điều kiện kinh doanh ''ngầm'' đang làm khó doanh nghiệp, đây là cảnh báo được các chuyên gia pháp luật kinh doanh đưa ra. Theo đó, các chuyên gia khuyến nghị cần khắc phục tình trạng này để đảm bảo tính thông thoáng của dòng chảy sản xuất kinh doanh, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế đất nước.
Bất cập NĐ 24 chênh lệch giá vàng Việt Nam-thế giới ngày càng cao

Bất cập NĐ 24 chênh lệch giá vàng Việt Nam-thế giới ngày càng cao

(ĐTTCO) - Nghị định 24/2012 (NĐ 24) quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng tại Việt Nam đến nay đã qua gần 10 năm. Bối cảnh của nghị định này ra đời khi giá vàng thế giới ở mức 1.670USD/oz, và giá vàng trong nước chỉ 42,5 triệu đồng/lượng. Nhưng hiện nay giá vàng thế giới lên 2.054 USD/oz, còn giá vàng trong nước lên 71,2 triệu đồng/lượng.  
Doanh nghiệp BĐS: Sẵn sàng thích ứng khi thị trường mở cửa

Doanh nghiệp BĐS: Sẵn sàng thích ứng khi thị trường mở cửa

(ĐTTCO) - Đại diện nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng thị trường BĐS chỉ thực sự có sức sống khi các hoạt động kinh tế được trở lại nhịp sống bình thường. Sau gần 4 tháng giãn cách, đích bình thường mới vẫn còn lơ lửng phía trước. Tuy nhiên hầu hết DN đều có sự chuẩn bị để hoạt động đầu tư kinh doanh sẵn sàng bắt nhịp khi được phép hoạt động trở lại.
Vàng miếng tại sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Vàng - kênh đầu tư 'hot' nhất thời khủng hoảng

(ĐTTCO)-Trong thời gian yên bình, các hoạt động đầu tư vào vàng khá ít ỏi. Tuy nhiên, trong thời kỳ khủng hoảng, vàng lại trở nên “lấp lánh,” giá trị của vàng hoàn toàn bị phân cách với nền kinh tế thực.