Từ khóa: #Hồi phục

“Ngôi nhà thứ hai” cho người vừa khỏi Covid-19

“Ngôi nhà thứ hai” cho người vừa khỏi Covid-19 longform

(ĐTTCO) - Mỗi ngày TPHCM nói riêng, cả nước nói chung có hàng ngàn người được công bố khỏi bệnh Covid-19, trong đó khoảng 30% người bệnh cần được hỗ trợ y tế do chưa thực sự hồi phục về thể chất, có người trầm cảm, căng thẳng.
Ảnh minh họa.

Bitcoin sẽ còn tăng giá đến đâu?

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu CoinGecko, giá trị vốn hóa của thị trường tiền số đã tăng vọt lên mức khoảng 2.200 tỷ USD, so với mức 1.200 tỷ USD chỉ cách đây 1 tháng.

TTCK: 2021 có lặp lại  kỳ tích 2020?

TTCK: 2021 có lặp lại kỳ tích 2020?

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu đã có một năm tăng trưởng tốt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Theo đó, chỉ số chứng khoán châu Âu đã hồi phục mạnh mẽ sau đợt sụt giảm hồi đầu năm, còn chỉ số chứng khoán Mỹ đạt mức cao nhất trong lịch sử, chứng khoán châu Á cũng theo đà bứt phá. 
Kinh tế Việt Nam hồi phục nhanh

Kinh tế Việt Nam hồi phục nhanh

(ĐTTCO) - Theo nhận định của Công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey&Company, mặc dù đại dịch Covid-19 làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam nhưng vào năm tới, Việt Nam có thể sớm khôi phục mức tăng trưởng như trước thời kỳ khủng hoảng dịch bệnh.
Tỷ lệ tái nhiễm Covid-19 lên đến 5-15%

Tỷ lệ tái nhiễm Covid-19 lên đến 5-15%

(ĐTTCO) - Trong số các bệnh nhân Covid-19 Trung Quốc đã hồi phục, khoảng 5% đến 15% có thể đã có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại, một nghiên cứu ở nước này cho thấy.

TTCK: Lên xuống thất thường, rủi ro hiện hữu

TTCK: Lên xuống thất thường, rủi ro hiện hữu

(ĐTTCO) - Phiên giảm sốc ngày 11-10 với hơn 7,2 tỷ USD bị “bốc hơi”, được xem là một trong những phiên giao dịch thảm họa trong lịch sử TTCK Việt Nam. Ở phiên giao dịch kế tiếp, VN Index bất ngờ hồi phục mạnh trong sự ngỡ ngàng của giới đầu tư. Tuy vậy, phiên hồi phục này lại chưa thể làm NĐT an tâm, bởi thị trường vẫn đang trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, thậm chí đối mặt rủi ro cao. 

Kịch bản lạc quan của khối ngoại

Kịch bản lạc quan của khối ngoại

(ĐTTCO) - Sau chuỗi phiên bán ròng miệt mài, NĐTNN đã quay sang mua ròng trong 2 phiên giao dịch cuối tuần qua. Cho dù lượng mua ròng không đáng kể nhưng động thái mới này của khối ngoại giúp giải tỏa áp lực tiêu cực của NĐT trên TTCK .