Từ khóa: #HOREA

Nếu xác lập thời hạn sử dụng chung cư mà không cụ thể sẽ tạo xu hướng người dân mua đất ở.

Quy định thời hạn sử dụng nhà chung cư gây 'méo mó' thị trường

(ĐTTCO) - Đề xuất dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn được xác định theo hồ sơ thiết kế và thời gian sử dụng thực tế, tức chủ sở hữu nhà chung cư phải chấm dứt quyền sở hữu khi nhà chung cư thuộc diện bị phá dỡ.
Ảnh minh họa.

Ráo riết tìm cách 'gỡ' thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Sau Hội nghị thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, nhiều địa phương, bộ ngành đã vào cuộc quyết liệt hơn để từng bước tháo gỡ những khó khăn của BĐS.
Kiến nghị không thí điểm tăng thuế căn nhà thứ 2

Kiến nghị không thí điểm tăng thuế căn nhà thứ 2

(ĐTTCO)- Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị không thí điểm tăng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với đất ở và không tăng thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất thứ 2 trở lên tại thành phố Hồ Chí Minh .
TPHCM 'bóc tách' vướng mắc tại nhiều dự án nhà ở

TPHCM 'bóc tách' vướng mắc tại nhiều dự án nhà ở

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa thông báo kết luận của Phó chủ tịch Bùi Xuân Cường sau cuộc họp ngày 20-2 về giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại 7 dự án bất động sản trên địa bàn và chỉ đạo tháo gỡ vướng cho 4/7 dự án.
Khẩn trương khắc phục khiếm khuyết Nghị định 65

Khẩn trương khắc phục khiếm khuyết Nghị định 65

(ĐTTCO) - Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TPHCM (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị định 65/2022/NĐ-CP (NĐ65) theo hướng quy định chặt chẽ, đảm bảo nâng cao năng lực của doanh nghiệp (DN) phát hành trái phiếu (TP), đơn vị tư vấn đánh giá tín nhiệm, đơn vị tư vấn phát hành TP. Có như vậy mới khai thông dòng tiền đang bị nghẽn trên thị trường hiện nay.
Đánh thuế nhà đất thứ hai trở lên là hoàn toàn phù hợp để tránh hoang hóa, lãng phí đất đai, nhưng thời điểm này chưa phù hợp.

Băn khoăn đánh thuế nhà, đất thứ 2 trở lên

(ĐTTCO) - Để tăng nguồn thu ngân sách, hạn chế tình trạng đầu cơ và bỏ hoang nhà đất trong các dự án, UBND TPHCM kiến nghị đánh thuế bất động sản (BĐS) thứ 2 trở lên. Đề xuất này không mới nhưng đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

(ĐTTCO)-Để khai thông hoạt động chuyển nhượng, sáp nhập dự án bất động sản (BĐS), nhà ở và để xử lý các dự án BĐS, nhà ở bị “đắp chiếu” do chủ đầu tư yếu kém về năng lực, Hiệp Hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa kiến nghị gửi các bộ ngành đề nghị cho phép chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án BĐS khi đã “có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

HoREA đề xuất nới room tín dụng, 'bơm' 100.000 tỷ đồng tại thời điểm then chốt

HoREA đề xuất nới room tín dụng, 'bơm' 100.000 tỷ đồng tại thời điểm then chốt

(ĐTTCO) - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết, vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước nới trần tín dụng thêm 1% tại thời điểm then chốt hiện nay để bổ sung thêm nguồn vốn tín dụng cho sản xuất kinh doanh trong giai đoạn cao điểm tháng 12-2022 và trước Tết Quý Mão”.

Hiện nay, nhiều lô trái phiếu lớn của các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản lớn đã đến thời điểm đáo hạn.

Doanh nghiệp bất động sản nỗ lực xử lý trái phiếu đến hạn

(ĐTTCO)-Trước sức ép đến hạn của hàng chục ngàn tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong năm nay và hàng trăm ngàn tỉ đồng trong 2 năm tới, các chuyên gia cho rằng cần sớm triển khai nhiều giải pháp để xử lý tránh hệ lụy cho thị trường tài chính và nền kinh tế.
Nhiều doanh nghiệp địa ốc “gồng mình” mua lại trái phiếu trước hạn để bảo vệ thương hiệu.

Doanh nghiệp địa ốc “gồng mình” bảo vệ thương hiệu

(ĐTTCO) - Nhìn lại các đợt khủng hoảng bất động sản (BĐS) 20 năm qua, cứ sau mỗi lần khủng hoảng nhiều nhân tố mới nổi lên, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp (DN) một thời lừng lẫy đã biến mất thương hiệu trên thương trường. Và hiện nay hàng loạt ông lớn phải làm mọi cách để tồn tại và bảo vệ thương hiệu vượt qua cơn khốn khó.