Từ khóa: #indonesia

Indonesia có sự kết nối với thế giới tài chính Hồi giáo, hay còn gọi là hệ thống tài chính sharia.

Việt Nam phải đua với Indonesia

(ĐTTCO) - Trong khu vực Đông Nam Á, hiện nay Indonesia là một nền kinh tế có độ tranh canh cao với Việt Nam, nhất là trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Ngày 9-8 vừa qua, Chính phủ của Tổng thống Joko Widodo đã khai trương một website nhằm đẩy nhanh việc cấp giấy phép đầu tư với mục tiêu không hề giấu giếm là cạnh tranh với Việt Nam và Thái Lan. Liệu chúng ta có chạy đua cùng với Indonesia? 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: AFP

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Thái Lan và Indonesia

(ĐTTCO) - Là nước phụ thuộc nặng vào du lịch, đại dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế Thái Lan nặng nề hơn cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997. Trong khi đó, Indonesia đang trở thành tâm điểm mới của đại dịch, với số ca tử vong mỗi ngày cao nhất châu lục. 2 nước này có kế hoạch phục hồi như thế nào?

Illustrative photo.

IFC, McCormick & Company, and Citi Establish Sustainability-Linked Financing Partnership

(SFI) - IFC today announced a partnership with McCormick & Company, a global leader in flavor, and Citi, to provide suppliers of McCormick’s herbs and spices with financial incentives linked to improvements in measures of social and environmental sustainability. The program has started with suppliers in Indonesia and Vietnam, and will soon be launched in other countries.
Đại dịch covid đang hoành hành ở Đông Nam Á, đe dọa sự phúc hồi kinh tế ở nhiều nước, đặc biệt là ngành du lịch.

Đại dịch đang đè nặng kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 ở Đông Nam Á (ĐNÁ) đang cướp đi nhiều mạng sống của người dân và đe dọa sự phục hồi kinh tế các nước trong khu vực. Ngoại trừ Việt Nam đã cố gắng tiếp tục tăng trưởng, các nền kinh tế khác đều vẫn ở mức âm trong quý I-2021.
Người nhà của bệnh nhân Covid-19 xếp hàng để bơm đầy bình oxy ở Manggarai, Jakarta. Ảnh: Shutterstock.

Indonesia bên bờ thảm họa Covid-19 vì biến thể Delta

(ĐTTCO) - Indonesia đang tăng gấp 3 lần nguồn cung cấp oxy cho các bệnh viện khi dữ liệu cho thấy biến thể Delta đã làm bùng phát dịch Covid-19 ngày càng trầm trọng ở nước này, chiếm hơn 60% các ca mắc bệnh gần đây.

 Ảnh: Medium

Điều gì chờ đón những người giao hàng sau khi Gojek sáp nhập?

(ĐTTCO) - Nóng bỏng sau thương vụ sáp nhập trị giá hàng tỷ USD giữa những gã khổng lồ công nghệ của Indonesia là Gojek và Tokopedia không phải là danh sách công khai được mong đợi bởi GoTo Group, mà là một cuộc đình công từ các tài xế của dịch vụ chuyển phát bưu kiện trong ngày của Gojek.