Từ khóa: #kcn tân bình

KCN Tân Bình, TPHCM

Sau đại dịch sắp xếp lại các khu công nghiệp

(ĐTTCO) - TPHCM sẽ có khu công nghiệp (KCN) mới 668ha tại huyện Bình Chánh, trên cơ sở của Nông trường Phạm Văn Hai. Đây được coi là KCN lớn nhất TPHCM. Đến nay toàn TP có 23/26 KCN và khu chế xuất (KCX) đi vào hoàn động.     

 Khó xử lý các khu công nghiệp “bọc” các hộ dân?

Khó xử lý các khu công nghiệp “bọc” các hộ dân?

(ĐTTCO) - Hiện nay nhiều khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TPHCM hoạt động hàng chục năm, nhưng đến nay công tác đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) chưa hoàn tất. Nguyên nhân có thể các hộ dân nằm trong quy hoạch KCN không đồng ý giá bồi thường, hoặc các chủ đầu tư KCN không hợp tác với chính quyền địa phương. Hậu quả là đến nay khi tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, khiến một số KCN nằm lọt thỏm trong khu dân cư và giá đất đã tăng lên gấp vài chục lần. 

Đất tại khu công nghiệp: Cần nguồn lực DN, đừng chăm bẵm tiền thuê

Đất tại khu công nghiệp: Cần nguồn lực DN, đừng chăm bẵm tiền thuê

(ĐTTCO)-Báo ĐTTC ra ngày 16-11 có bài “Bất cập giá cho thuê đất khu công nghiệp”, phản ánh những khó khăn của chủ đầu tư khu công nghiệp (KCN) cũng như doanh nghiệp (DN) thuê đất. Sau khi báo đăng, ĐTTC có cuộc trao đổi với ông NGUYỄN VĂN BÉ (ảnh), Chủ tịch Hiệp hội các DN KCN tại TPHCM về bất cập trên.
Bất hợp lý cho thuê đất khu công nghiệp

Bất hợp lý cho thuê đất khu công nghiệp

(ĐTTCO)-CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Dịch vụ và Đầu tư Tân Bình (Tanimex) được Nhà nước giao đất làm khu công nghiệp (KCN) Tân Bình từ năm 1997.