Từ khóa: #kiều hối

Khơi thông dòng chảy kiều hối bằng cách nào?

Khơi thông dòng chảy kiều hối bằng cách nào?

(ĐTTCO) - Theo kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới, sự tham gia của khối tư nhân với nguồn vốn từ xã hội hóa luôn đóng vai trò quan trọng trong đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật.
Khách hàng giao dịch tại chi nhánh Ngân hàng Agribank.

Kiều hối: "nguồn lực vàng" gia tăng sức mạnh tài chính

(ĐTTCO)-Trong gần 20 năm qua, dòng kiều hối đổ về Việt Nam không ngừng gia tăng, tạo nguồn ngoại tệ rất quan trọng cho các ngân hàng. Đồng thời, lượng kiều hối cũng giúp giảm áp lực, cân đối nguồn vốn cho vay ngoại tệ, nhất là dịp cuối năm, góp phần ổn định tỷ giá hối đoái.
Kiều hối, điểm sáng và vùng tối

Kiều hối, điểm sáng và vùng tối

(ĐTTCO) - Số liệu vừa được công bố cho thấy, lượng kiều hối gửi về TPHCM năm 2022 đạt 6,8 tỷ USD, chiếm khoảng 50% tổng lượng kiều hối trên cả nước.
Cầu Ba Son (kết nối quận 1 và TP Thủ Đức) - biểu tượng mới của TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Huy động mọi nguồn lực, quyết liệt hành động vì thành phố của chúng ta

(ĐTTCO)-Trao đổi với PV Báo SGGP trước thềm năm mới 2023, đồng chí PHAN VĂN MÃI, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, khẳng định, bước sang năm mới 2023, toàn hệ thống chính trị TPHCM quyết tâm hành động, sát cánh với người dân và cộng đồng doanh nghiệp để vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi những mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.
Thúc đẩy dòng chảy “nguồn lực vàng” kiều hối

Thúc đẩy dòng chảy “nguồn lực vàng” kiều hối

(ĐTTCO) - Trong những năm gần đây, việc cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh đã giúp “nắn dòng” kiều hối chảy vào lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, góp phần tạo công ăn việc làm và vực dậy sản xuất trong nước.
Để doanh nghiệp kiều bào đóng góp nhiều hơn cho đất nước

Để doanh nghiệp kiều bào đóng góp nhiều hơn cho đất nước

(ĐTTCO) - Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Hiện nay có khoảng 5,3 triệu người Việt sinh sống, làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có khoảng 500.000-600.000 doanh nhân, trí thức, chuyên gia có trình độ cao sẵn sàng trở về xây dựng quê hương, đất nước. 
Lượng kiều hối về TPHCM đạt 6,6 tỷ USD

Lượng kiều hối về TPHCM đạt 6,6 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng đại diện Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại TPHCM, cho biết, năm 2021, lượng kiều hối về TPHCM đạt khoảng 6,6 tỷ USD, tăng 9% so với năm trước. 
Ảnh minh họa.

Dòng kiều hối hỗ trợ lớn cho nền kinh tế

(ĐTTCO) - Chưa kết thúc năm nhưng tin vui đã đến khi World Bank (WB) dự báo lượng kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2021 sẽ đạt 18,1 tỷ USD, bất chấp dịch Covid-19 vẫn đang tác động đến kinh tế toàn cầu. Nguồn ngoại tệ này ngoài mang lợi ích cho cá nhân người nhận tiền, còn hỗ trợ rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam.