Từ khóa: #lãi suất

Vị thế giao dịch ròng của các nhóm NĐT kể từ đầu tháng 5-2023. NĐT cá nhân (màu cam) có xu hướng ngược với NĐT nước ngoài và tổ chức trong nước. Đơn vị: tỷ đồng. Nguồn HoSE.

Liên tục giảm lãi suất, vì sao chứng khoán vẫn 'trơ'?

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày 24-5 vừa qua, rất có thể là một ngày thất vọng với nhiều nhà đầu tư bởi trước đó NHNN bất ngờ khi quyết định giảm thêm lãi suất điều hành, giảm trần lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng.
Agribank giảm 0,5% lãi suất cho vay cho 2 triệu khách hàng

Agribank giảm 0,5% lãi suất cho vay cho 2 triệu khách hàng

(ĐTTCO)- Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, với tinh thần đồng hành, chia sẻ và trách nhiệm với khách hàng, Agribank tiếp tục giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với dư nợ trung dài hạn hiện hữu của khách hàng, thời gian áp dụng từ ngày 15/5/2023 đến hết ngày 30/9/2023.
Doanh nghiệp xuất khẩu 'hụt hơi' khi đối mặt nhiều 'luật chơi' mới

Doanh nghiệp xuất khẩu 'hụt hơi' khi đối mặt nhiều 'luật chơi' mới

(ĐTTCO) - Tại hội nghị "Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất và đẩy mạnh xuất khẩu" do Bộ Công Thương tổ chức sáng nay, nhiều hiệp hội, ngành hàng cho biết bên cạnh khó khăn về việc thiếu đơn hàng thì doanh nghiệp xuất khẩu còn mắc kẹt trong "gọng kìm" vốn và lãi suất. 
Gói hỗ trợ lãi suất 2% còn dư hơn 37.400 tỷ đồng

Gói hỗ trợ lãi suất 2% còn dư hơn 37.400 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Bộ KH-ĐT vừa có báo cáo gửi Quốc hội, đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
Dự án nhà ở xã hội tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng khó tạo nên 'luồng gió mới'

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng được NHNN chỉ đạo chủ chốt 4 NHTM có vốn nhà nước triển khai cho chủ đầu tư và người mua nhà vay vốn trong các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, các dự án cải tạo chung cư cũ, được xem là điểm nóng cho cả thị trường tài chính và bất động sản (BĐS), nhưng thực tế vẫn còn nhiều lo ngại về khả năng thẩm thấu vào thị trường.
Thanh khoản hàng ngày của sàn HoSE từ đầu năm 2023 và tỷ trọng vốn ngoại mua. Sau đợt giảm lãi suất thứ 2, thanh khoản tăng nhưng giao dịch của khối ngoại giảm.

Dòng tiền nội trở lại nhưng thời 'huy hoàng' của thanh khoản vẫn còn rất xa

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thị trường chứng khoán (TTCK) lại liên tiếp đón nhận thông tin về 2 quyết định giảm lãi suất chỉ trong vòng 2 tuần. Như một liều “doping hạng nặng”, thị trường tăng bùng nổ những ngày qua với mức thanh khoản gia tăng chóng mặt. Đúng vào lúc dòng vốn ngoại bắt đầu có tín hiệu hụt hơi, dòng vốn trong nước đã quay trở lại.
Mỹ: Lãi suất có thể tiếp tục tăng nhẹ rồi đảo chiều

Mỹ: Lãi suất có thể tiếp tục tăng nhẹ rồi đảo chiều

Lo ngại tác động từ việc một số ngân hàng sụp đổ sẽ hạn chế hoạt động cho vay của ngành ngân hàng và làm suy yếu nền kinh tế, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến chỉ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay, thậm chí việc đó cũng không chắc chắn.
Lãi suất giảm có tạo nên 'cửa sáng' cho chứng khoán?

Lãi suất giảm có tạo nên 'cửa sáng' cho chứng khoán?

(ĐTTCO) - Từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã đồng loạt giảm lãi suất huy động ở tất cả các kỳ hạn. Điều này dường như là trái ngược với dự báo của nhiều tổ chức đầu tư trong lẫn ngoài nước, rằng lãi suất VNĐ có thể sẽ còn một đợt tăng nữa, khi Fed tiếp tục nâng lãi suất nhanh hơn tới đây.